Những điều cấm kỵ khi sử dụng lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng có những ưu điểm: Đun nấu nhanh, rã đông thực phẩm nhanh, cần ít dụng cụ nhà bếp, thao tác tiện lợi…Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng cần chú ý những điểm sau.

 

Thịt cá rã đông bằng lò vi sóng không được đưa lại vào tủ lạnh bảo quản

Vì trên thực tế khi rã đông trong lò vi sóng, lớp bên ngoài thực phẩm được gia nhiệt bằng nhiệt độ thấp, ở nhiệt độ này, vi khuẩn vẫn có thể phát triển. Nếu đưa lại vào tủ lạnh chỉ làm ngừng sự phát triển chứ không thể tiêu diệt được số vi khuẩn đó. Cách tốt nhất là làm chín thực phẩm đã rã dông rồi hãy đưa vào tủ lạnh.

 

 

Không dùng đồ đựng đậy nắp kín để gia nhiệt thực phẩm lỏng.

Như canh, sữa…mà phải để trong đồ đựng rộng miệng. Vì khi đun nấu, chất lỏng nóng lên, khiến áp suất bên trong và ngoài đồ đựng chênh lệch cao, dễ bị nứt vỡ. Ngay cả khi đun nấu thức ăn có hộp sẵn, trước tiên cần dùng kim hoặc đũa chọc thủng màng ngoài để tránh gây nứt vỡ hộp, thức ăn bắn ra làm bẩn thành lò.

Tránh dùng túi ni-lông trực tiếp bao gói thực phẩm

Trong quá trình gia nhiệt, tốt nhất là không để túi ni-lông dính trực tiếp vào thực phẩm mà phải để thực phẩm vào bát sau đó bọc kín bằng túi ni-lông hoặc đậy bằng đồ thủy tinh hoặc sành sứ lên miệng bát. Làm như vậy sẽ giữ kín được hơi, khiến việc gia nhiệt tản đều. Trước khi lấy thức ăn ra hãy chọc rách màng ni-lông bảo quản để khỏi dính vào thức ăn.

Không nên quay, rán thức ăn trong lò vi sóng

Vì ở nhiệt độ cao, dầu mỡ bị bắn ra ngoài, dễ gây ra lửa. Trường hợp không may xảy ra cháy trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò vi sóng Sunhouse, mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.

 

Không được đặt lò trong phòng ngủ

Đồng thời phải chú ý giữ cho lưới tản nhiệt trên thành lò luôn thông thoáng, không để vật khác che lấp.

Tránh thao tác lâu trước lò.

Sau khi mở lò vi sóng, nên đứng cách xa ít nhất là 1 mét.

Thời gian gia nhiệt không được quá lâu

Thực phẩm đưa vào lò vi sóng để gia nhiệt hoặc rã đông, nếu để quá hai tiếng không lấy ra thì phải vứt bỏ, kẻo ăn vào sẽ bị ngộ độc thực phẩm.

Không đưa đồ nhựa thông thường vào lò vi sóng để gia nhiệt

Không đặt đồ nhựa thông thường vào lò. Làm như vậy sẽ gây biến dạng đồ nhựa, mặt khác dùng đồ nhựa thông thường sẽ sinh ra các chất độc hại làm ô nhiễm thức ăn, có hại cho sức khỏe.

Không được đưa thịt gần chín vào gia nhiệt tiếp.

Bởi lẽ thịt gần chín (thịt tái) vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, cho dù có bảo quản trong tủ lạnh vi khuẩn vẫn sinh sôi, dẫu có gia nhiệt bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được vi khuẩn. Vì vậy, thực phẩm đông lạnh cần đưa vào lò vi sóng rã đông trước, sau đó mới gia nhiệt nấu chín.

Không đưa vào lò vi ba những đồ đựng bằng kim loại như sắt, nhôm, dụng cụ inox, sắt tráng men

Vì khi gia nhiệt sẽ sinh ra tia lửa điện và gây phản xạ vi sóng, vừa gây hư hại cho lò vừa không nấu chín được thức ăn.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook