4 mẹo tiết kiệm điện cực hiệu quả cho tivi

Tivi là một trong những thiết bị gây tốn điện nhiều nhất trong nhà. Chính vì vậy, nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều băn khoăn không biết có cách nào tiết kiệm điện cho tivi không. Đừng lo lắng, Long Bình Plaza xin mách nhỏ bạn 4 mẹo cực hay giúp hóa đơn điện nhà bạn giảm đáng kể.

Giảm độ sáng màn hình tivi

 

Giảm độ sáng màn hình tivi

 

Khi bạn sử dụng tivi trong nhà để giảm được tiền điện bạn hãy lưu ý giảm độ sáng của màn hình tivi. Điều này vừa an toàn cho mắt vừa tiết kiệm điện năng. Trong bất kỳ một chiếc TV nào đều có chế độ giảm độ sáng màn hình. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng chọn được một chế độ phù hợp với mắt mình.

Bật chế độ tiết kiệm điện

 

Bật chế độ tiết kiệm điện

 

Một trong những xu thế các dòng thiết bị điện tử ngày nay là các hãng đều trang bị cho chế độ tiết kiệm điện. Khi bạn muốn tiết kiệm điện cho tivi bạn chỉ cần chọn chức năng này sẽ giảm độ sáng màn hình. Điều chỉnh độ tương phản cùng mức âm thanh vừa phải. Để giảm lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng tính năng này vào những nơi có ánh sáng yếu hoặc sau khi đã tắt hết đèn. Điều này giúp bạn xem tivi Samsung 8k thoải mái nhất

Tắt nguồn khi không sử dụng

 

Tắt nguồn khi không sử dụng

 

Một trong những thói quen xấu của người Việt chúng ta là không bao giờ rút phích cắm điện sau khi xem tivi. Phần lớn mọi người chỉ tắt nút ở điều khiển. Điều này khiến cho điện năng tiêu thụ tăng lên.

Khi bạn muốn tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho TV. Bạn hãy tắt nguồn bằng cách ấn nút nguồn ngay trên máy mỗi khi không sử dụng. Việc làm này vừa giảm tiền điện hàng tháng vừa giúp bạn đảm bảo an toàn không lo chập cháy khi đi ra ngoài.

Chọn tivi có kích cỡ phù hợp

Chọn tivi có kích cỡ phù hợp

Bạn nên lựa chọn những chiếc tivi phù hợp với diện thích của phòng đó. Đừng tham to chưa chắc đã tốt. Khi bạn chọn TV quá lớn thì điện năng tiêu thụ cũng sẽ nhiều hơn. Ngoài ra, khi phòng nhỏ Tivi Sony KD-49X8000G lớn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Bình luận trên Facebook