Vì sao không nên sử dụng điều hòa cũ

Vì sao không nên sử dụng điều hòa cũ

 

Vì sao không nên sử dụng điều hòa cũ? Hãy tìm hiểu cùng LONG BÌNH PLAZA trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang có nhu cầu sử dụng điều hòa. Đang phân vân không biết nên mua điều hòa cũ để tiết kiệm chi phí hay mua luôn điều hòa mới. Nhưng nếu mua điều hòa cũ có thực sự rẻ như bạn nghĩ…?

Điều hòa cũ là điều hòa đã qua sử dụng và năng suất làm lạnh sẽ giảm đi một phần vì hệ thống tản nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng không còn được tốt như máy mới.

Sự khác biệt giữ điều hòa cũ (hàng thanh lý ở Việt Nam) với điều hòa cũ (hàng nội địa nhập khẩu từ Nhật) có gì khác biệt?

Về nguồn gốc: điều hòa cũ (Hàng thanh lý đã qua sử dụng ở Việt Nam)

Nguồn điều hòa cũ được các đầu mối thu mua từ nhiều nguồn về phân loại và bán lại cho cửa hàng để sửa chữa, tân trang, đánh bóng trước khi mang ra bán cho người tiêu dùng.

Mặc dù khi đi mua điều hòa chúng ta chọn những cửa hàng quen hoặc nhờ người có hiểu biết về thiết bị điện lạnh đi cùng để kiểm tra hàng.

Tuy nhiên có những chiếc điều hòa khi kiểm tra để mua hàng có độ lạnh rất tốt nhưng sau một thời gian ngắn về sử dụng lại hết lạnh.

Hình thức bên ngoài điều hòa thì trông vẫn mới nhưng thực chất bên trong thì linh kiện đã hao mòn khi về sử dụng vài ngày sẽ dẫn đến chóng hư hỏng.

Vì vậy các bạn vừa tốn thời gian bảo trì, vừa tốn thêm chi phí sửa chữa. Ngoài ra điều hòa cũ vì đã qua sử dụng một thời gian nên máy hoạt động không êm, sẽ gây tiếng ồn.

 

Vì sao không nên sử dụng điều hòa cũ
Vì sao không nên sử dụng điều hòa cũ

Về nguồn gốc:điều hòa cũ ( Hàng nội địa nhập khẩu trực tiếp từ Nhật )

Điều hòa nội địa Nhật là máy được sản xuất để sử dụng trong nước Nhật nên khi sản phẩm được xuất xưởng thì đã trải qua quá trình kiểm tra rất kỹ về mặt kỹ thuật nên sẽ không có sản phẩm bị lỗi.

Nhưng tại sao người Nhật lại không sử dụng máy đã cũ đó? Do mức thu nhập  bên Nhật khá cao. Mà công việc bảo trì vệ sinh hay di chuyển là do con người là chính, dẫn đến chi phí cao.

Chính vì vậy khi họ sử dụng hết thời gian bảo hành. Máy còn lạnh thì sử dụng tiếp đến khi nào hết lạnh thì họ mới đổi đổi máy mới (vì các chi phí sửa chữa giá khá cao có thể gần bằng máy mới).

Vì vậy hơn 90% hàng điều hòa nội địa Nhật được nhập về Việt Nam sau khi kiểm tra để tái sử dụng lại thì đa phần nguyên nhân chính làm cho máy không lạnh là máy bị dơ lưới tản nhiệt dàn lạnh và dàn nóng.

Làm cho máy kém lạnh, đóng tuyết hoặc chảy nước. Còn 10% còn lại máy không lạnh là chủ yếu do quá trình vận chuyển va đập khi về Việt Nam gây ra.

 

Vì sao không nên sử dụng điều hòa cũ
Vì sao không nên sử dụng điều hòa cũ

Vậy tại sao nên mua điều hòa mới

+ Đầu tiên ta vừa yên tâm khi sử dụng, xét về chi phí mua máy cũ và chi phải sửa chữa máy cũ giá cả không chênh lệch bao nhiêu  so với mua mới.

Khi chúng ta mua mới chúng ta được sở hữu một chiếc  điều hòa như ý muốn và được bảo hành nên rất yên tâm.

+ Thứ hai máy mới tiết kiệm được nhiều điện năng hơn và thời gian bảo hành cũng được lâu hơn.

Không chỉ vậy khi sử dụng máy mới chúng ta sẽ có được một bầu không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe những người thân gia đình.

+ Thứ ba, khi sử dụng máy mới bạn và gia đình sẽ có được một giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn do sự hoạt động của điều hòa mới rất êm không gây tiếng ồn.

 

Vì sao không nên sử dụng điều hòa cũ
Vì sao không nên sử dụng điều hòa cũ

 

Vì vậy nếu có điều kiện bạn nên chọn một chiếc điều hòa mới trong căn phòng của mình.

Xem thêm: Điều hòa Daikin 2 chiều

Bình luận trên Facebook