Tìm hiểu chế độ Cool và Dry của điều hoà

Điều hoà có 2 chế độ thường được sử dụng là Cool và Dry. Vậy nên để máy lạnh ở chế độ nào? Chế độ nào tốt hơn? Hãy cùng Long Bình Plaza tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Chế độ Cool và Dry điều hoà

Chế độ Cool và Dry của điều hòa

Chế độ dry: chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi sử dụng chế độ này thì quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh. Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60-70%.

+ Chế độ cool: sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu. Vào ngày hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời thì khá cao, độ ẩm thấp, chế độ dry không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí, thì bạn hãy sử dụng chế độ cool.

So sánh hai chế độ cool và dry

Chế độ Dry: chế độ này góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng hơn và do không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào cũng như duy trì nhiệt độ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh.

Tuy nhiên nếu đang sử dụng các loại điều hòa công suất lớn như điều hòa multiđiều hòa âm trần trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

Chế độ Cool: Là chế độ làm lạnh, giảm nhiệt độ trong phòng, làm lạnh với nhiệt độ ổn định và thích hợp với thời tiết hè nóng bức. Tuy nhiên chế độ này gây ra tiếng ồn lớn hơn và không tiết kiệm điện năng bằng chế độ dry, vì ở chế độ cool cánh quạt phải hoạt động nhiều hơn để tạo ra hơi lạnh.

Nên để máy lạnh ở chế độ cool hay dry?

Mỗi chế độ đều có một tác dụng riêng, chính vì thế từng chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau.

  • Chế độ dry phù hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc đầu đông (độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên).
  • Chế độ cool phù hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, hanh khô, trời mùa hè oi bức.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp, vừa tiết kiệm điện, vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Bình luận trên Facebook