Thực phẩm nào cần tránh bảo quản ngăn đá tủ lạnh?

Ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, một vài loại thực phẩm tuyệt đối không được để vào tủ đông lưu trữ vì có thể hỏng hoặc giảm chất lượng. Cùng Long Bình Plaza điểm qua những thực phẩm không nên bỏ vào tủ đông, ngăn đông tủ lạnh để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe trong bài viết sau!

thực phẩm ngăn đá tủ lạnh

Thực phẩm đã rã đông

Nếu chúng ta lấy thực phẩm tươi sống như thịt, cá… ra khỏi ngăn đông, tuyệt đối không cất lại vị trí cũ. Do thực phẩm đã rã đông có thể bị biến đổi cấu trúc, hương vị và vi khuẩn gây hại có thể xâm nhập vào thịt nhanh hơn thông thường. Thế nên cần chia nhỏ thực phẩm tươi sống và lấy lượng vừa đủ dùng để không thừa thức ăn.

Thực phẩm chiên rán

Nếu cho loại thực phẩm này vào tủ đông, phần bột chiên giòn của thực phẩm sẽ bị mềm, ẩm, chảy nước, không còn giữ được mùi vị như lúc đầu.

Trứng nguyên vỏ

trứng

Chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng. Trứng cũng không ngoại lệ, lòng trắng trứng sẽ cứng, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, trứng có thể bị hỏng, thậm chí còn gây mùi trong tủ đông.

Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa

Sữa để trong ngăn đá có thể bị tách nước khi bạn tiến hành rã đông. Sữa bị tách nước vẫn có thể uống được nhưng nó không tốt cho sức khỏe khi pha thêm với ngũ cốc hoặc cà phê vào buổi sáng.

Khoai tây

khoai tây

Khoai tây có lượng nước cao, vậy nên nếu bỏ loại củ này trong ngăn đá tủ lạnh dễ hình thành các tinh thể băng và bị nhũn ra sau khi rã đông. Khoai tây nên được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Rau thơm, rau salad

Nếu muốn thưởng thức những cây rau thơm, rau salad thật giòn và thơm, đừng lưu trữ chúng trong tủ đông. Chúng sẽ héo úa và mềm nhũn sau khi bị đông lạnh, và cũng sẽ mất hết mùi vị. Thay vào đó, bảo quản rau đã rửa sạch và ráo nước trong tủ lạnh, tốt nhất hãy bọc chúng trong một lớp giấy mỏng, rồi để trong túi ni-lông.

>>> Xem thêm các mẹo hay khi sử dụng tủ lạnh.

Bình luận trên Facebook