Thay thế ngay 4 dụng cụ nấu nướng này

Thay thế ngay 4 dụng cụ nấu nướng này

 

Đôi khi mọi người sẽ không ngờ rằng, những mầm bệnh nguy hiểm lại ở ngay bên cạnh mà mình không hề nhận ra.

Nếu không muốn rước bệnh vào người, bạn hãy thay ngay 4 món dụng cụ dưới đây nhé!

1. Chảo chống dính

Chúng ta không thể phủ nhận được chảo chống dính rất tiện lợi và rất phổ biến, nhưng nó cũng là mầm bệnh nguy hiểm đáng báo động.

Lớp chống dính được phủ một lớp PTFE (polytetrafluoroethylene), nó là một loại polymer nhựa, khi ở nhiệt độ cao trên 572 độ F nó sẽ bắt đầu tiết ra độc tố.

Chất độc này dẫn đến các triệu chứng giống như cúm, gọi là sốt fume polymer. Nó rất nguy hiểm cho con người và có thể gây tử vong cho động vật.

 

Thay thế ngay 4 dụng cụ nấu nướng này
Thay thế ngay 4 dụng cụ nấu nướng này

 

Một hợp chất khác được tìm thấy trong dụng cụ này là PFOA (axit perfluorooctanoic), có liên quan đếm một số loại ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng.

Một số chảo khác có thể không chứa PTFE, PFOA như đá granite. Tuy nhiên nó chỉ an toàn khi lớp phủ vẫn còn nguyên vẹn.

Lớp phủ mỏng và dễ dàng bị sứt mẻ, nếu phát hiện hãy nhanh chóng loại bỏ chiếc chảo ngay.

Hãy thay chảo chống dính bằng chảo gang tráng men để đảm bảo sự an toàn. Chảo gang rất tốt, không rò rỉ chất độc hại, chống dính cao.

Xem thêm: Bếp gas âm kính tại Long Bình Plaza

2. Nồi, chảo bằng nhôm

Nhôm là một kim loại nhẹ, tiện dụng và có thể tái chế. Tuy nhiên, nó không phải là không có nguy hiểm tiềm ẩn.

Khi nhôm ở nhiệt độ quá cao, nó sẽ tác động và hệ thần kinh trung ương bao gồm Alzheimer và ALS.

Mặc dù một số dụng cụ bằng nhôm có thể được phủ một lớp bảo vệ, nhưng lớp này mỏng và dễ bị bong tróc, giải phóng kim loại vào thức ăn.

Thay thế ngay 4 dụng cụ nấu nướng này
Thay thế ngay 4 dụng cụ nấu nướng này

 

Hãy thay bằng nồi, chảo bằng kính, nó rất bền, thân thiện với môi trường, không chứa bất kỳ mối nguy hiểm nào và giá lại không quá đắt.

Nồi làm bằng đồng rất đẹp, nó có tính dẫn điện cao. Giống như một số kim loại nặng khác. Đồng rất quan trọng cho sức khỏe với số lượng nhỏ.

Nhưng khi tích tụ một lượng dư thừa trong cơ thể có thể dẫn đến ngộ độc kim loại nặng. Thường nồi đồng sẽ không được tráng bảo vệ, nếu có sẽ được phủ một lớp niken, nó cũng là một nguyên tố độc hại.

Thay thế ngay 4 dụng cụ nấu nướng này
Thay thế ngay 4 dụng cụ nấu nướng này

 

Hãy thay nồi đồng bằng thép không gỉ. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nó tương đối nhẹ, có khả năng chống trầy xước, chống dính, thời gian sử dụng được lâu.

Có thể bạn quan tâm: Bếp từ đôi

4. Đồ gốm tráng men

Đồ gốm tráng men trông đẹp mắt và có vẻ như là một lựa chọn an toàn lúc đầu. Gốm hoàn toàn an toàn cho mục đích nấu ăn, nhưng sau lớp phủ bề mặt gốm ẩn chứa nhiều kim loại độc hại.

Thay thế ngay 4 dụng cụ nấu nướng này
Thay thế ngay 4 dụng cụ nấu nướng này

 

Khi sử dụng dụng cụ này lâu và bắt đầu bị sứt mẻ, bong hỏng, chì và cadmimum có trong lớp phủ sẽ ngấm vào thức ăn bạn nấu.

Nhiễm độc chì là một trong những loại ngộ độc kim loại nguy hiểm nhất, có thể dẫn đến đau bụng, nhức đầu, vô sinh và các biến chứng sức khỏe khác.

Hãy sử dụng gốm tự nhiên 100%, không độc hại, không bị bong tróc, tuy nhiên giá thành có thể khá cao nếu đúng là hàng thật, hàng tốt.

Trên đây là 4 dụng cụ trong nhà bếp tiềm ần nhiều độc tố, nếu gia đình bạn đang sử dụng những loại dụng cụ này hãy thay ngay nhé.

Bình luận trên Facebook