Sửng sốt với 6 thiết bị ngốn nhiều điện nhất trong nhà mà không phải ai cũng biết!

Nếu bạn tháng nào cũng thắc mắc không dùng điều hoà mà vẫn tốn tiền điện. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, Long Bình Plaza xin chỉ ra 6 thiết bị ít ai ngờ tới mới là thủ phạm.

Sạc điện thoại

Một chiếc điện thoại sẽ ngốn thêm 1,2W/ngày và nếu bạn cắm liên tục nó cũng là thủ phạm bí mật làm tăng hóa đơn tiền điện hàng tháng cho gia đình.

Hẳn có không ít người có thói quen để nguyên sạc điện thoại vẫn còn cắm ở ổ điện sau khi sạc xong. Điều này càng khiến hao tốn điện nhà bạn mà thôi.

Tivi

Android Tivi Sony 4K 49 inch KD-49X8500H 14

Nhiều người thường có thói quen tắt TV bằng remote để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, trong trường hợp này, thiết bị sẽ được chuyển sang chế độ chờ và vẫn liên tục tiêu thụ một lượng điện không hề nhỏ.

Nghiên cứu cho thấy, thiết bị nếu đặt ở chế độ chờ và cắm điện mà không dùng đến vẫn tiêu thụ 24W mỗi ngày, tương đương với chiếc điều khiển từ xa.

Chính vì vậy, từ bây giờ, hãy tập cho mình thói quen tắt điện nguồn từ TV hoặc thậm chí là rút luôn phích cắm, để có thể “giảm tải” cho hóa đơn tiền điện của gia đình.

Quạt điều hoà

5 lý do nên mua quạt điều hòa

Cùng với máy lạnh, quạt hơi nước là thiết bị được ưu tiên dùng nhiều hơn hẳn trong mùa nóng. Một chiếc quạt lạnh bình thường sẽ có công suất từ 80W đến 200W, như vậy nếu bật quạt điện 6 giờ mỗi ngày thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ vào khoảng 0.48 kWh đến 1.2 kWh.

Máy tính để bàn và laptop

Máy tính để bàn và Laptop sẽ vẫn hoạt động ngầm, ngay cả khi bạn tắt chúng bằng lệnh “Turn off”. Trung bình, các thiết bị này, sử dụng khoảng 96W mỗi ngày, tức là mỗi tháng, lượng điện tiêu thụ của cả gia đình sẽ bị đội lên khoảng 3 số điện “vô ích” cho mỗi chiếc máy tính trong nhà.

Bộ phát Wifi

Nhà nào cũng để thiết bị này bật 24/24, song bạn có biết công suất tiêu thụ của bộ phát Wifi này trung bình là 6W/ngày. Như vậy, nếu bật bộ phát sóng wifi cả ngày trong 1 năm, thiết bị này sẽ tiêu thụ khoảng 368 kWh.

Vì vậy, khi không dùng đến và nhất là ban đêm, nên rút thiết bị này vừa tiết kiệm tiền điện vừa duy trì độ bền và tuổi thọ hoạt động lâu hơn.

Các thiết bị có màn hình hiển thị giờ

Máy giặt Toshiba 8 kg AW-K905DV(SG) 11

Đứng đầu trong danh sách “ngốn” điện, chính là những thiết bị có màn hình hiển thị giờ vốn được tích hợp trong rất nhiều món đồ gia dụng thế hệ mới. Có thể kể đến như máy giặt, máy sấy, …

Bình luận trên Facebook