Quạt điều hòa có những ưu – nhược điểm gì?

Có nên mua quạt điều hòa cho gia đình không? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm giữa thị trường nhiều sự lựa chọn như điều hòa, quạt thường, … Chính vì lẽ đó, ưu điểm của quạt điều hòa trở thành lý do để khách hàng lựa chọn thiết bị làm mát đặc biệt này. Câu trả lời sẽ được Long Bình Plaza giải đáp trong bài viết này!

Ưu nhược điểm quạt điều hòa

Ưu điểm của quạt điều hòa

1. Giá thành tốt

Đây là yếu tố ảnh hưởng phần nhiều đến quyết định mua hàng của chúng ta. Chỉ từ 2 đến 5 triệu đồng là một mức giá thấp hơn điều hòa cực kỳ nhiều so với điều hòa.

2. Sử dụng ít điện năng

Chính vì không có khả năng làm lạnh tức thì nên lượng điện năng tiêu tốn của quạt điều hòa là rất ít. Chỉ bằng 1/10 các loại điều hòa thông thường. Tuy nhiên, khả năng giữ nhiệt độ ổn định cũng như độ ẩm cần thiết của sản phẩm là rất tốt.

3. Dùng được trong nhiều không gian, không cố định

Như điều hòa, chúng ta lắp đặt ở đâu là chỉ sử dụng được ở đó. Nếu muốn di chuyển, phải tháo lắp rất phiền phức. Còn quạt điều hòa hoàn toàn có thể di chuyển và sử dụng trong nhiều không gian khác nhau. Thậm chí là ngoài trời, rất tiện dụng, phù hợp với không gian mở, những nơi không thể sử dụng điều hòa.

4. Làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe

Cơ chế hoạt động bằng nước giúp quạt thổi gió ẩm gây cảm giác dễ chịu cho người dùng. Ngoài ra, khi khí nóng đi qua tấm làm mát và tấm chắn sẽ được lọc sạch bụi bẩn nên rất mát mẻ, trong lành.

Không những vậy, quạt điều hòa còn sử dụng bộ lọc công nghệ HEPA ION hóa không khí. Giữ nhiệm vụ bảo dưỡng cơ thể, bảo vệ tối đa sức khỏe của người tiêu dùng.

5. Khả năng làm mát

Trong nhiều quảng cáo, họ nói sản phẩm có thể tạo ra không khí mát từ 15 đến 20 độ. Nhiều người không tin vào điều này. Thực ra, đây chỉ là 1 mẹo nhỏ khi sử dụng. Quạt điều hòa trước khi sử dụng ta phải đổ nước vào khay. Lúc này ta chỉ đổ nước đến nửa khay hoặc hơn 1 chút. Sau đó, ta bỏ 1 viên đá to hoặc đập vụn vào cho gần đầy khay rồi bật. Quạt sẽ thổi ra khí lạnh không kém gì điều hòa.

Những điểm hạn chế

Bên cạnh những lợi ích mang lại cho người dùng thì thiết bị cũng không tránh khỏi một số nhược điểm sau:

  • Chiếm nhiều diện tích: So với các thiết bị quạt điện thông thường thì quạt điều hòa có kích thước tương đối lớn. Sẽ chiếm một vùng nhỏ diện tích trong căn phòng của bạn.
  • Độ ồn: Quạt điều hòa khi hoạt động sẽ phát ra tiếng gió có chút tiếng ồn
  • Không tự tăng giảm nhiệt độ: Quạt điều hòa không tăng giảm nhiệt độ giống như điều hòa mà chỉ tăng giảm được tốc độ mạnh nhẹ của gió.
  • Ngoài ra, quạt điều hòa cũng tiêu tốn một lượng nước nhất định. Người dùng phải thường xuyên đổ nước vào quạt. Trường hợp khi không còn nước trong bình chứa, quạt điều hòa sẽ hoạt động như một chiếc quạt mát thông thường.

Bình luận trên Facebook