Những việc cần làm trước khi mua một chiếc tủ lạnh mới

Ngày nay, tủ lạnh đã trở thành một vật dụng vô cùng cần thiết cho tất cả hộ gia đình. Nhưng chọn mua tủ lạnh như thế nào mới là hợp lý mới là chất lượng đó đúng là câu hỏi khó mà bạn cần phải suy tư và chọn lựa. Và để không làm mất thời gian của bạn, bài viết dưới đây của Long Bình Plaza sẽ cho bạn biết trước khi mua một chiếc tủ lạnh mới bạn cần phải làm những gì.

Bước 1: Đo diện tích nơi mà bạn dự định đặt chiếc tủ lạnh gia đình.

Việc đo diện tích tủ mà bạn sẽ đặt tủ vô cùng quan trọng. Bởi bạn sẽ xác định được rằng mình nên lựa chọn loại tủ lạnh như thế nào và có kích thước bao nhiêu.

 

Những việc cần làm trước khi mua một chiếc tủ lạnh mới 1

 

Bước 2: Suy nghĩ về số tiền mà bạn có thể chi trả cho chiếc tủ mới.

Việc bạn xác định cụ thể về mức kinh phí có thể đầu tư cho tủ lạnh là vô cùng cần thiết. Bởi vì qua đó bạn có thể khoanh vùng được sự lựa chọn của mình.

 

Những việc cần làm trước khi mua một chiếc tủ lạnh mới 2

 

Bước 3: Sau khi đã xác định được số tiền mà mình có thể chi trả bạn bắt đầu tìm kiếm thông tin về tủ lạnh. Bạn có thể truy cập vào các trang web của hãng hay các trang web bán hàng như Long Bình Plaza. Để lựa chọn và tham khảo giá các sản phẩm.

Điều này áp dụng cho cả tủ lạnh mini.

 

Những việc cần làm trước khi mua một chiếc tủ lạnh mới 3

 

Bước 4: Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm mà mình yêu thích nhất bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng. Để xem thêm về sản phẩm. Hoặc có thể gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng để được tư vấn cụ thể hơn.

Bước 5: Khi bạn đã quyết định được chiếc tủ bạn hãy tiến hành đặt hàng và thanh toán. Để đem sản phẩm về nhà và sử dụng.

 

Những việc cần làm trước khi mua một chiếc tủ lạnh mới 3

 

Lưu ý: Có một số lưu ý mà bạn cần quan tâm khi chọn mua tủ lạnh.

– Về kích thước: Hãy cho qua cái suy nghĩ “cái tủ đó đẹp và hiện đại kinh khủng”. Bạn hãy xem thử nó có phù hợp với không gian sống của bạn hay không. Bạn hãy luôn chắc chắn rằng chiếc tủ phải có khoảng cách xung quanh tủ tối thiểu là 10cm. Luôn có đủ diện tích để bạn mở cửa tủ và lấy đồ.

– Về dung tích của tủ: Theo tính toán nếu như gia đình khoảng 4 người thì tủ lạnh nên có dung tích khoảng 125-150L (mỗi người cần khoảng 20-25L). Tuy nhiên đó chỉ là giả thuyết, còn thực tế nếu bạn chọn mua tủ lạnh cần tính thêm hoàn cảnh sống. Nơi sống có môi trường nóng hay lạnh, thường có bạn bè họ hàng đến thăm hay không….

Nếu như tính toán xong những yếu tố này chắc chắn bạn sẽ có được sự lựa chọn chính xác nhất về chiếc tủ lạnh mới.

– Về công nghệ: Bạn cần chắc rằng công nghệ của tủ sử dụng có phù hợp với gia đình của mình hay không. Và bạn phải chắc chắn rằng những công nghệ này phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Ví dụ bạn thường mua nhiều thực phẩm tươi sống dự trữ. Thì bạn cần phải có ngăn đông rộng để chứa được hết tất cả mọi thứ.

– Về mức độ tiêu thụ năng lượng: Bạn cần phải biết tủ lạnh càng lớn thì năng lượng tiêu tốn cũng lớn tương đương.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn những chiếc tủ tiết kiệm điện (đôi khi giá thành sẽ cao hơn) nhưng bạn cần phải nhìn xa hơn. Vì khi sử dụng những chiếc tủ lạnh này hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn có thể sẽ được rút ngắn lại.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook