Những lưu ý khi gội đầu để tóc mau khô

Tóc ướt nếu không được sấy khô sẽ rất dễ nhiễm bệnh vào người, hơn nữa lại tạo cảm giác khó chịu. Có cách nào làm nhanh khô tóc khi bạn không muốn quá lạm dụng vào máy sấy tóc không? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết dưới đây của Long Bình Plaza.

Dùng dầu xả khi gội đầu giúp tóc mau khô

 

Dùng dầu xả khi gội đầu giúp tóc mau khô

 

Tóc mau khô khi dùng dầu xả. Thật vậy! Trong dầu xả có chứa một lượng silicone. Vì thế khi sử dụng dầu xả, tóc sẽ được phủ một lớp silicone mỏng giúp hạn chế tối đa lượng nước ứ đọng và tóc nhanh khô hơn.

Dùng dưỡng chất cho đuôi tóc

 

Dùng dưỡng chất cho đuôi tóc

 

Tóc càng thiếu dưỡng chất thì càng lâu khô. Bởi vậy, sau khi gội và xả, bạn hãy thoa chút dầu dưỡng vào tóc để làm mềm và giúp chúng khô nhanh hơn. Các tinh chất trong dầu dưỡng sẽ phủ lên mỗi sợi tóc khiến cho nước không thấm vào trong.

Giũ tóc

 

Giũ tóc

 

Khi bạn gội xong, bạn nên cúi đầu xuống, dùng tay nhẹ nhàng nâng chân tóc và giũ tóc. Việc làm này sẽ giúp nước còn đọng lại trên sợi tóc chảy xuống, làm các sợi tóc rời ra với nhau và khi đó không khí sẽ luồn vào giữa các sợi tóc giúp khô nhanh hơn.

Tóc mau khô khi sử dụng khăn tắm siêu thấm nước

 

Tóc mau khô khi sử dụng khăn tắm siêu thấm nước

 

Hãy vắt tóc bằng những chiếc khăn mềm siêu thấm được làm từ sợi microfiber. Sau đó bạn có thể dùng khăn cuốn tóc lại và để trên đầu. Cho khăn tự thấm nước hoặc lau nhẹ rồi để tóc khô tự nhiên.

Trên đây là một vài lưu ý giúp ích cho bạn khi muốn mái tóc của mình khô nhanh hơn. Long Bình Plaza hy vọng các bạn sẽ luôn có được mái tóc đẹp như ý.

Bình luận trên Facebook