NGUYÊN NHÂN VÀ MẸO XỬ LÝ QUẦN ÁO KHÔ RÁP SAU KHI GIẶT

Quần áo giặt mùa hè rất hay gặp tình trạng thô ráp. Nếu nắm được nguyên nhân và những cách xử trí đơn giản sau đây, Long Bình Plaza tin chắc quần áo nhà bạn sẽ luôn bền màu và mềm mại như mới. Thử ngay xem nhé!

Nguyên nhân khiến quần áo thô ráp sau mỗi lần giặt

Do nguồn nước

nguồn nước

Nguồn nước bạn đang sử dụng có chứa lượng khoáng chất như canximagie,… Ở mức độ cao sẽ làm giảm đi hiệu năng của bột giặt.

Vì thế, mỗi lần giặt phải sử dụng nhiều bột giặt hơn bình thường. Các khoáng chất trong nước đóng cặn trên quần áo sẽ khiến chúng trở nên thô ráp.

Thường xuyên giặt quần áo với nước nóng

giặt quần áo bằng nước nóng

Bạn không nên giặt quần áo ở nước có nhiệt độ cao vì sẽ khiến các sợi vải xù ra. Quần áo biến dạng và nhanh phai màu. Nhiều người nghĩ rằng giặt quần áo trong nước có nhiệt độ cao sẽ giúp diệt khuẩn hiệu quả hơn nhưng đây là một sự sai lầm lớn.

Sử dụng nhiều bột giặt

sử dụng nhiều bột giặt

Bột giặt có chứa rất nhiều chất làm sạch vết bẩn chuyên dụng. Theo thời gian quần áo sẽ bị ăn mòn và trở nên thô ráp hơn, dễ rách và nhanh bạc màu.

Quần áo sấy ở nhiệt độ cao

sấy quần áo ở nhiệt độ cao

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sấy phù hợp, sau đó phơi quần áo ở những nơi thoáng mát giúp quần áo được thẳng, bền hơn.

Nếu bạn sấy quần áo ở nhiệt độ cao sẽ làm cho quần áo nhanh hỏng và thô ráp.

Các mẹo xử lý

Sử dụng giấm trắng ngâm quần áo trước khi giặt

ngâm quần áo bằng giấm

Phương pháp này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa tan 100 ml giấm trắng vào 2 lít nước. Sau đó, cho quần áo bạn muốn làm mềm vào ngâm khoảng 20 – 30 phút. Và đem giặt chúng bình thường là đã hoàn thành việc làm mềm quần áo.

Đây là cách được rất nhiều bà nội trợ Nhật chuyên dùng thời chiến tranh, đơn giản và cực hiệu quả.

Sử dụng nước xả vải

sử dụng nước xả vải

Trong quá trình giặt, cấu trúc của các sợi vải sẽ bị phá hỏng dẫn đến tình trạng dễ bị giãn, thô ráp làm cho quần áo của bạn nhanh bị hư hỏng. Nước xả vải có thể giúp làm mềm sợi vải sau mỗi quá trình sử dụng.

Thường xuyên là quần áo để làm mềm sợi vải

là quần áo

Đây là cách thông dụng và phổ biến nhất. Nếu dùng bàn là hàng ngày nhất là các loại vải thô ráp thì chúng sẽ trở nên mềm mại.

Bạn hãy đặt quần áo trên một chiếc chăn mỏng hoặc bàn để ủi. Sau đó, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Để quần áo phẳng, không tạo nếp gấp, ủi lần lượt từ cổ đến thân và hai tay áo.

Sử dụng nước giặt 

sử dụng nước giặt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nước giặt, bạn cần sử dụng nước giặt phù hợp với chất liệu vải, vì những loại bột giặt có chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến quần áo bạn nhanh chóng hư hỏng và thô ráp.

Sử dụng máy sấy đúng cách

Máy sấy giúp quần áo của bạn giữ được chất lượng tốt như lúc đầu, không bị phai màu và thô ráp giống như khi phơi quần áo ngoài trời. Đặc biệt, sử dụng máy sấy quần áo cũng sẽ xoá đi nỗi lo quần áo bị ướt hoặc quần áo không phơi được vào những ngày mưa ẩm ướt.

Bạn cần đảm bảo quần áo của bạn đã được giặt sạch sẽ, lấy hết vật dụng trong quần áo. Giũ quần áo thẳng, chỉ nên bỏ một lượng quần áo nhất định,… khi chuẩn bị bỏ vào máy sấy. Điều này sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ của máy sấy cũng như quần áo.

Bình luận trên Facebook