Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin tự bật tắt

Điều hoà Daikin tự bật tắt là lỗi thường gặp ở 89% các máy điều hòa Daikin Inverter. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục thế nào? Những thắc mắc này sẽ được Long Bình Plaza giải đáp trong bài viết dưới đây.

Điều hoà Daikin tự bật tắt

Điều hoà Daikin tự bật tắt là gì?

Đây được cho là lỗi phổ biến nhất ở dòng máy điều hòa Đaikin. Lỗi này thường đi kèm với biểu hiện chính đó là điều hòa không chạy, không có nguồn rồi tự động bật rồi lại tự tắt.

Hé lộ 3 nguyên nhân:

Ít ai nghĩ rằng, 1 trong 3 nguyên nhân bên dưới đây lại chính là thủ phạm khiến điều hòa Daikin tự bật, tự tắt. Và chỉ có thợ sửa điều hòa mới biết.

  1. Điều hòa bị chạm phím nguồn do thợ lắp đặt và bảo dưỡng.
  2. Phím nguồn điều hòa Daikin bị loạn (lúc được lúc không).
  3. Lỗi mạch bo mạch điều khiển trung tâm.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Daikin tự bật tắt:

Khắc phục sự cố lắp đặt:

Nguyên nhân: Khi lắp đặt, thợ điều hòa đã tháo vỏ máy ra để tiện cho việc lắp đặt, khi lắp lại đã lắp không được đúng như vị trí ban đầu. Dẫn tới hiện tượng phím bật tắt nguồn bị trạm vỏ máy và gây ra hiện tượng tự bật tắt.

Cách khắc phục: Tháo vỏ dàn lạnh ra và lắp lại cho đúng vị trí.

Điều hòa Daikin tự bật tắt do máy bẩn:

Nguyên nhân: Cũng như khi lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa cũng cần tháo vỏ máy ra để xịt dàn lạnh bên trong. Vì thế nguyên nhân tự bật tắt do bảo dưỡng cũng rất dễ sẩy ra giống với nguyên nhân lắp đặt. Một nguyên nhân khác của việc bảo dưỡng gây ra khiến máy tự bật tắt là do thợ bảo dưỡng khi thực hiện công việc không che chắn bảng mạch cẩn thận. Dẫn tới hiện tượng mạch điện bị ẩm do nước vào.

Cách khác phục: Nếu do phím nguồn chạm vỏ máy, khắc phục như cách nguyên nhân do lắp đặt. Nếu nguyên nhân do nước làm ẩm mạch điện, bạn tháo mạch ra và dùng sấy để sấy khô mạch điện.

Điều hòa Daikin tự động bật tắt do lỗi mainboard:

Nguyên nhân: Đây là nguyên nhân có tỉ lệ gặp phải rất cao. Có tới 80% máy điều hòa Daikin đã qua sử dụng được một thời gian dài gặp phải hiện tượng máy tự bật tắt. Nguyên là do hỏng một linh kiện có nhiệm vụ điều khiển phím bật tắt nguồn bằng tay trên dàn lạnh. Khi linh kiện này bị hỏng sẽ gây hiện tượng tự bật tắt mà không theo một lệnh nào cả.

Cách khắc phục: Nguyên nhân này tương đối phức tạp, nếu bạn không có chuyên môn về điều hòa Daikin. Tốt hơn hết bạn nên gọi tới trung tâm chuyên xử lý sự cố Daikin để nhờ trợ giúp.

>>> Xem thêm: Điều hoà Daikin giá rẻ, chính hãng tại Thường Tín

Bình luận trên Facebook