Ngạc nhiên trước những công dụng hay ho của khăn giấy

Khăn giấy không chỉ dùng trong việc vệ sinh hàng ngày mà còn rất có ích trong việc nội trợ đấy. Bạn sẽ được biết nhiều cách dùng khăn giấy hữu hiệu trong bài viết này của Long Bình Plaza.

Thấm hút dầu mỡ, bọt nổi

 

khăn giấy thấm hút dầu mỡ

Khi nấu các món hầm như xương hầm, bạn khó có thể hớt hết bọt nổi, váng mỡ nổi bên trên. Để món ăn giữ hương vị như lúc ban đầu hay không bị ngán. Lúc này, bạn cần dùng một vài tờ giấy thấm nhẹ trên bề mặt của nước hầm để làm sạch nước.

Hay khi làm các món ăn nhiều dầu mỡ như món chiên rán mà không muốn dùng giấy thấm dầu hoặc chưa mua kịp. Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn giấy lót lên đĩa rồi đặt đồ ăn lên là được.

Bảo quản rau củ quả

 

bảo quản rau củ

 

Khăn giấy khô có tính hút ẩm tương đối cao. Giúp bảo quản rau củ quả tốt hơn. Nhất là loại rau củ mua ngoài chợ được tưới nước thường xuyên. Hoặc những loại rau không thích hợp tiếp xúc nhiều nước.

Lưu giữ cá tươi ngon

 

Lưu giữ cá tươi ngon

 

Đông lạnh cá trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh thì có thể bảo quản được lâu. Nhưng sẽ không thể giữ nguyên chất, cá bị nhợt đi và mất công rã đông. Do đó, nếu bạn chỉ có nhu cầu bảo quản cá trong thời gian ngắn. Chẳng hạn như mua vào buổi trưa để chiều nấu. Thì hãy gấp khăn giấy làm tư rồi nhét vào bụng cá. Gói cá lại bằng khăn giấy rồi để vào ngăn mát.

Khi đó, khăn giấy trong bụng cá lẫn bên ngoài sẽ thấm hết nước. Giúp chúng không bị ôi thiu hay chảy nước dù không bỏ vào tủ đông và cá còn có thể bảo đảm độ tươi nhất định.

Thấm khô nước trên thịt

 

Thấm khô thực phẩm

 

Khi rã đông thịt sẽ khiến phần tiết thừa còn trong thịt từ lúc còn tươi sống chảy ra. Nếu bạn cứ để nguyên phần nước đó trên bề mặt thịt mà chế biến sẽ khiến món ăn vừa mất chất vừa kém ngon. Thế nên trước khi bảo quản thịt trong ngăn đông tủ lạnh, bạn cần dùng khăn giấy gói miếng thịt lại. Rồi bỏ vào túi zip hoặc hộp. Khăn giấy sẽ hút hết phần nước thịt dư khi rã đông, cho món ăn ngon hơn.

Sử dụng để hấp bánh

 

Sử dụng khăn giấy để hấp bánh

 

Dùng khăn đặt xuống dưới khi hấp bánh có thể khiến bánh bị nhão ra vì hơi nước bốc lên nhiều. Vì vậy khi hấp bánh, bạn hãy đặt một lớp khăn giấy bên dưới. Để hấp thụ bớt phần hơi nước bốc lên, xửng hấp không còn ướt hơi nước. Và bánh đỡ bị nhão vỏ bên ngoài.

Bình luận trên Facebook