Nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút?

Bạn có biết thói quen sử dụng ra khỏi phòng ngay sau khi tắt điều hòa sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn không? Vậy nên tắt điều hoà trước khi ra ngoài bao nhiêu phút là hợp lý? Hãy tìm hiểu cùng Long Bình Plaza qua mẹo vặt hữu ích sau nhé.

1 Tại sao nên tắt máy lạnh trước khi ra khỏi phòng một thời gian?

Khi bạn từ phòng bước ngay ra ngoài, nhiệt độ môi trường sẽ thay đổi đột ngột, đặc biệt là vào những ngày thời tiết bên ngoài nắng nóng cao điểm, gay gắt, oi bức. Nếu sự chênh lệch nhiệt độ này lớn, nó có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt (khó thở, ảo giác, mất phương hướng, hôn mê,..) ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

 

Nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút? 1

 

Ngoài ra, việc tắt máy lạnh khi không sử dụng không chỉ tạo cho điều hòa có thời gian nghỉ ngơi. Giúp máy lạnh được tăng tuổi thọ mà nó còn giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được một lượng điện năng hao phí đáng kể. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về hóa đơn tiền điện bị dội lên cao hằng tháng.

2 Nên tắt máy lạnh trước khi ra ngoài bao nhiêu phút?

Bạn đã biết được nguyên nhân tại sao không nên ra khỏi phòng ngay khi vừa tắt điều hòa. Vậy, chúng ta nên tắt điều hòa Hitachi trước khi ra ngoài bao nhiêu phút là hợp lý?

 

Nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút? 2

 

Theo các chuyên gia, khi bạn có dự định ra ngoài trời, bạn nên tắt điều hòa của mình trước khoảng 10 phút, đồng thời mở cửa sổ và cửa chính để không khí được đối lưu. Điều này sẽ giúp cho cơ thể bạn thích nghi dần với nhiệt độ môi trường bên ngoài, ngăn ngừa nguy cơ bị sốc nhiệt.

Có nhiều máy lạnh hiện đang bán tại Siêu thị Điện máy Long Bình như: điều hòa Asanzo, LG,…

 

Nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút? 3

 

Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là nếu bạn phải ra ngoài trong thời gian khá lâu, ngoài việc tắt điều hòa bằng remote điều khiển, bạn nên ngắt cả aptomat để có thể tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể.

Nhìn chung việc tắt điều hòa đúng cách trước khi ra ngoài là vô cùng quan trọng. Long Bình Plaza mong rằng bài viết này, chúng tôi đã có thể giúp cho bạn “bỏ túi” thêm cho mình và những người thân yêu một phương pháp bảo vệ sức khỏe vô cùng hữu ích khi sử dụng phòng điều hòa.

Bình luận trên Facebook