Một số thực phẩm càng bảo quản lạnh càng nhanh hỏng

Tủ lạnh là đồ vật quen thuộc không thể thiếu cho nhu cầu cuộc sống của chúng ta. Giúp cho thực phẩm được tươi ngon và bảo quản được lâu hơn. Đa số mọi người đều có thói quen cho thực phẩm vào tủ lạnh khi vừa mua về. Bảo quản lạnh thực phẩm lạnh là rất tốt, nhưng cũng có những thực phẩm không nên giữ lạnh. Bạn đã biết những loại thực phẩm này không nên bảo quản lạnh chưa? Long Bình Plaza sẽ cùng bạn tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Những loại thực phẩm không nên để vào tủ lạnh:

Bánh mì

Bánh mì lát, bánh mì nướng các loại, không nên để vào tủ lạnh. Vì chúng sẽ hút khí lạnh trong tủ, chúng sẽ bị ỉu và thay đổi mùi vị hoặc bị khô, cứng lại.

Cách tốt nhất để bảo quản bánh mì là để ở nhiệt độ thường. Nhưng nếu để lâu hơn, bánh mì sẽ mất đi cảm giác mềm, xốp vốn có.

Một số thực phẩm càng bảo quản lạnh càng nhanh hỏng

Cà chua

Cà chua sẽ mất đi mùi vị thơm ngon khi để trong tủ lạnh. Ở nhiệt độ thấp, thực phẩm này sẽ bị thay kết cấu, xuất hiện nhiều chấm đen, phần thịt mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị.

Hơn nữa cà chua sẽ bị giảm độ dinh dưỡng. Để bảo quản cà chua, tốt nhất bạn nên để cà chua ở môi trường tự nhiên, thoáng mát bên ngoài.

Một số thực phẩm càng bảo quản lạnh càng nhanh hỏng

Khoai tây

Ở nhiệt độ thấp trong tủ lạnh, tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường. Làm giảm đi hương vị, sẽ không còn ngon và bổ dưỡng. Khi lấy khoai tây ở tủ lạnh ra bạn sẽ thấy khoai tây bị mềm nhũn và héo đi.

Vì vậy, bạn nên để khoai tây trong túi giấy. Không nên để khoai tây trong túi ni-lông, vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai tây bị thối, rửa nhanh hơn.

Một số thực phẩm càng bảo quản lạnh càng nhanh hỏng

Quả Bơ

Khi mua bơ, bạn nên chọn mua những quả cứng và chắc, vì ta cần một thời gian để bơ chín và đạt được độ thơm ngon.

Tuy nhiên, nếu để bơ vào tủ lạnh sẽ ngăn cản quá trình chín của bơ, bơ sẽ cứng và mất đi độ ngon, bùi hơn những quả để bên ngoài.

Một số thực phẩm càng bảo quản lạnh càng nhanh hỏng

Dưa hấu

Việc bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh, sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa là một chất rất có lợi cho sức khỏe giúp phòng chống được nhiều bệnh tật.

Bạn nên bảo quản dưa hấu ở nhiệt độ phòng. Nếu dưa hấu được cắt miếng, nên bao gói cẩn thận khi cho vào tủ lạnh.

Dưa hấu
 

Chuối

Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Chuối để tủ lạnh sẽ làm vỏ chuối chuyển thành màu nâu hoặc đen. Tốt nhất, bạn nên để chuối ở nhiệt độ bình thường và ăn ngay khi chín.

Chuối

Cà phê

Bạn đừng bao giờ để cà phê trong tủ lạnh vì nó sẽ lấy đi hương vị của những thực phẩm khác. Đồng thời, cà phê cũng mất đi mùi vị đặc trưng. Nên bảo quản cà phê ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Cà phê

Mật ong cũng là thực phẩm không nên bảo quản lạnh

Với mật ong, thì bạn không cần phải bỏ vào tủ lạnh. Vì nếu để vào tủ lạnh sẽ làm tăng độ kết tinh của đường và làm đông đặc khó múc ra khi sử dụng.

Bạn chỉ cần bảo quản mật ong trong lọ thủy tinh đậy nắp kín, để ở nhiệt độ phòng.

Một số thực phẩm càng bảo quản lạnh càng nhanh hỏng

Tỏi là thực phẩm không nên bảo quản lạnh

Tỏi không chịu được lạnh, hơi lạnh sẽ làm cho tỏi trở nên dai hơn, thậm chí là mốc. Vì vậy, nên để tỏi ở nơi khô ráo và thông gió, để được bảo quản lâu hơn (khoảng 2 tháng).

Một số thực phẩm càng bảo quản lạnh càng nhanh hỏng

Hành tây

Hành tây có xu hướng bị mềm đi hoặc bị mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Ngoài ra, hành tây còn có mùi rất hăng, có thể lây lan trong môi trường khí kín trong tủ lạnh, làm cho các thực phẩm khác bị lẫn mùi.

Cách bảo quản hành tây là cho chúng vào túi lưới để được thông khí, để ở nhiệt độ bình thường.

Hành tây

Các loại rau thơm

Các loại rau thơm như húng, quế, ngò,… có tính hấp thụ mùi xung quanh, khiến chúng không còn mùi vị như lúc đầu. Bên cạnh đó, nhưng khi để vào tủ lạnh chúng sẽ dễ bị héo, khô.

Nếu nhất thiết phải để những loại rau này trong tủ lạnh thì bạn nên để chúng trong một hộp nhựa hoặc bọc bằng một tờ báo.

Một số thực phẩm càng bảo quản lạnh càng nhanh hỏng

Có thể bạn quan tâm tới Tủ lạnh AQUA

Bình luận trên Facebook