Điều hòa Inverter tiết kiệm bao nhiêu so với điều hòa thường?

Ngày nay, người dùng thường chọn dòng điều hòa Inverter thay thế cho điều hòa thường để tiết kiệm điện năng. Vậy thực tế điều hòa Inverter tiết kiệm được bao nhiêu so với điều hòa thường? Hãy cùng Long Bình Plaza tìm hiểu xem nhé!

 

Điều hòa Inverter tiết kiệm bao nhiêu so với điều hòa thường? 1

1 Thế nào là điều hòa Inverter?

Điều hòa Inverter được trang bị máy nén công nghệ biến tần hiện đại, với cách hoạt động tương đối khác hẳn so với điều hòa thường. Nếu như điều hòa thường khi đã đạt được nhiệt độ mong muốn thì sẽ lập tức tắt động cơ. Sau đó khởi động lại từ đầu nếu tiếp tục làm lạnh.

 

Điều hòa Inverter tiết kiệm bao nhiêu so với điều hòa thường? 2

 

Đối với điều hòa loại này sẽ được khởi động một cách từ từ, không làm tốn quá nhiều điện năng. Và sẽ tăng dần tốc độ đến khi chạy hết công suất để đạt được nhiệt độ đã thiết lập.

Khi hệ thống làm lạnh đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, mô tơ sẽ quay chậm lại. Nhưng không tắt hẳn để duy trì nhiệt độ đó trong suốt quá trình hoạt động.

Cơ chế hoạt động như vậy giúp máy không hao phí điện năng cho việc khởi động lại và bù trừ nhiệt độ đã bị mất đi.

 

Điều hòa Inverter tiết kiệm bao nhiêu so với điều hòa thường? 3

Ngoài ra, điều hòa còn tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như: bộ lọc kháng khuẩn. Chế độ làm lạnh nhanh, chế độ vận hành khi ngủ, hẹn giờ bật tát máy,..giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, còn góp phần bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

2 Xét về điện năng tiêu thụ

Điều hòa loại này với cách hoạt động thông minh, sẽ tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ đáng kể, từ 30 đến 60% so với điều hòa thông thường.

 

Điều hòa Inverter tiết kiệm bao nhiêu so với điều hòa thường? 3

Nhưng thực tế, điều hòa inverter tiết kiệm 20 – 30% so với điều hòa thường. Để đạt được mức tiết kiệm như trên, thì điều hòa phải được sử dụng trong những điều kiện tối ưu như: nhiệt độ xung quanh phòng không quá cao, điện áp đạt chuẩn, vệ sinh bảo trì thường xuyên.

Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam thì chắc hẳn những chiếc điều hòa Inverter sẽ khó có thể đạt được mức tiết kiệm điện năng tối ưu.

3 Xét về chi phí mua máy

Nói về chi phí mua mới điều hòa, chắc chắn rằng điều hòa thường sẽ có mức giá mềm hơn so với điều hòa Inverter từ 1 đến 3 triệu đồng.

 

Điều hòa Inverter tiết kiệm bao nhiêu so với điều hòa thường? 4

 

Đổi lại, điều hòa Inverter sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm thêm khoản chi phí nhỏ tiền điện hàng tháng. Chọn mua một chiếc điều hòa giá thấp hoặc một chiếc điều hòa giá cao. Để tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng trong thời gian dài, đó là sự lựa chọn của bạn.

4 Xét về độ bền bỉ khi sử dụng

Các hãng sản xuất đều cam kết bảo hành điều hòa Asanzo inverter với thời gian gấp 2 đến 3 lần (5 tới 10 năm) so với điều hòa thường cùng hãng. Điều này cho thấy các hãng sản xuất rất tự tin vào chất lượng và độ bền của thế hệ điều hòa.

Một số hãng còn sẵn sàng tăng gấp đôi thời gian bảo hành toàn bộ sản phẩm, tung ra các chương trình bảo trì. Vệ sinh điều hòa miễn phí hàng năm cho khách hàng của mình dù đã hết thời hạn bảo hành.

Vì vậy, người tiêu dùng có thể không cần quá lo lắng về việc phát sinh chi phí nếu chẳng may máy gặp trục trặc. Do đó cũng có thể nói không có sự chênh lệch nào về tuổi thọ cũng như độ bền giữa điều hòa inverter và điều hòa thường.

 

Điều hòa Inverter tiết kiệm bao nhiêu so với điều hòa thường? 6

 

Tuy nhiên, do điều hòa Hitachi Inverter có cấu tạo phức tạp hơn nên để máy có thể hoạt động bền bỉ. Đòi hỏi người dùng phải có những chế độ bảo trì liên tục, định kỳ trong năm theo khuyến cáo của hãng sản xuất.

5 Xét về mẫu mã thiết kế

Điều hòa loại này là thế hệ điều hòa cao cấp nên đa phần có thiết kế đẹp mắt hơn. Với những mẫu điều hòa cao cấp, không gian căn phòng nhà bạn cũng sẽ được trở nên sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.

 

Điều hòa Inverter tiết kiệm bao nhiêu so với điều hòa thường? 7

 

Trên đây là một vài chia sẻ về sự tiết kiệm cũng như ưu – nhược điểm của điều hòa Inverter so với điều hòa thông thường. Hy vọng bạn đã có thêm được một số thông tin khách quan để lựa chọn cho mình một chiếc điều hòa ưng ý nhất nhé!

Điều hòa inverter như: Điều hòa Panasonic, LG, … đang được bày bán tại Long Bình Plaza với nhiều mức ưu đãi.

Bình luận trên Facebook