Máy ép chậm là gì? Có tốt hơn máy ép thường không?

Giữa máy ép chậm và máy ép nhanh thì người tiêu dùng nên lựa chọn mua máy ép nào đây? Máy ép chậm khác gì máy ép thường? Để giúp bạn tháo gỡ các thắc mắc trên, Long Bình Plaza xin được giải đáp trong bài chia sẻ sau.

máy ép chậm

Máy ép chậm là gì?

Máy ép trái cây tốc độ chậm là dòng máy mới, ra đời sau máy ép nhanh nên nó thực sự không phổ biến bằng. Một phần do giá thành của nó khá cao, gấp 2,3 lần máy ép trái cây thông thường.

Máy ép chậm hoạt động bằng cách nghiền trái cây, rau củ thành dạng bột (bã) rồi sau đó nó được ép lấy nước thông qua một số bộ lọc trong máy. Nó cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao hơn một chút so với máy ép nhanh và không tạo ra nhiều nhiệt do nó nghiền trái cây với tốc độ chậm.

Có tốt hơn máy ép thường không?

Đối với những người đòi hỏi cao về dinh dưỡng nước ép và không quan tâm nhiều đến chi phí bỏ ra ban đầu kèm với một chút thời gian chế biến thì máy ép trái cây chậm là hoàn hảo cho họ.

Máy ép trái cây chậm có nhiều ưu điểm mà máy ép nhanh không thể cạnh tranh được. Ưu điểm lớn nhất của máy ép chậm là nó có khả năng xử lý được các loại rau lá mềm như: bạc hà, cải xoăn kale, rau mầm và cỏ lúa mì,… các các loại thảo mộc thân mềm khác.

Hoạt động nghiền chậm giúp trích xuất tối đa dinh dưỡng từ rau củ, trái cây và cả rau lá xanh. Bên cạnh đó nó còn không gây ồn khi hoạt động do quá trình nghiền chậm của nó.

Ngoài ra, nước ép thành phẩm thu được sẽ không có nhiều bọt như máy ép ly tâm, không bị phân tầng nước ép nhiều (thậm chí là không có).

Nếu mọi người có nhu cầu sử dụng nước ép hoa quả nhưng tài chính máy ép trái cây thông thường chính là lựa chọn hợp lí. Ngược lại nếu có điều kiện tài chính tốt cần máy ép đảm bảo chất lượng thì máy ép chậm chính là sản phẩm bạn cần mua.

Bạn muốn mở quán giải khát, cần một chiếc máy ép vận hành nhanh, bạn hướng đến phục vụ khách bình dân thì mua một chiếc máy ép hoa quả nhanh cũng được. Nhưng bạn mở quán cafe, giải khát phục vụ đến đối tượng khách có điều kiện hơn, biết thưởng thức nước uống thì hãy sắm ngay máy ép chậm để chiều lòng khách nhé.

Bình luận trên Facebook