Lồng máy giặt sạch bóng chỉ với những nguyên liệu rẻ tiền sẵn có!

Máy giặt sau một thời gian sử dụng từ 4 – 6 tháng thì bạn nên có kế hoạch vệ sinh bảo dưỡng và làm sạch lồng giặt định kỳ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 3 cách làm sạch máy giặt tại nhà cực kỳ đơn giản nhưng lại không tốn kém quá nhiều chi phí.

vệ sinh lồng máy giặt

Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Đây là phương pháp khá đơn giản, không sử dụng bất cứ hóa chất độc hại nào. Chỉ cần xả đầy nước vào máy giặt và thêm 2 cốc giấm vào. Để nguyên như vậy khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó cho máy giặt chạy như bình thường.

Khi chu trình giặt kết thúc, hãy lấy một miếng bọt biển thấm giấm ăn và lau toàn bộ lồng giặt một lần nữa. Sau khi lau chùi, hãy cho máy chạy một chu trình giặt mới để xả nước lần cuối.

vệ sinh lồng máy giặt bằng giấm

Dùng muối soda và chanh

Cách này nên sử dụng đối với những máy giặt nhỏ và lâu ngày không được vệ sinh, bám nhiều cặn bẩn. Cách làm hơi tốn công vì phải tự tay cọ nhưng bù lại hiệu quả rất nhanh và mạnh, máy giặt của bạn sẽ được làm sạch như mới.

Mua muối soda ở các cửa hàng bán thuốc còn gọi là Natri bicacbornat. Sau đó, lấy 100g muối ra một cái bát rồi lấy 3 quả chanh to, vắt lấy nước từng quả chanh vào bát muối. Ngay khi hỗn hợp sủi bọt thì bạn lấy một cái thìa trộn đều lên, đổ thêm khoảng nửa bát nước là được một hỗn hợp tẩy an toàn và hiệu quả.

Dùng một cái chổi sơn chấm đẫm vào hỗn hợp chất tẩy muối soda và chanh sau đó quét lên thành bên trong lồng giặt, chấm hết bát hỗn hợp đó vào mọi ngóc ngách có cặn bẩn của máy. Để nguyên trong 20-30 phút.

Dùng một cái cọ sạch có tay cầm dài để cọ lại lồng giặt một lần giúp làm bong hết cặn bám cứng đầu. Tiếp theo là xả nước ở mức cao nhất rồi cho máy chạy một chu trình giặt bình thường để xả đi hết các chất bẩn.

vệ sinh lồng máy giặt bằng soda

Vệ sinh máy giặt bằng bột chuyên dụng

Cách vệ sinh này dành cho việc vệ sinh máy giặt inverter định kỳ và cách làm rất nhẹ nhàng, đơn giản.

  • Bật chế độ xả nước nóng ở mức nước cao nhất.
  • Tiếp theo đổ 1 gói bột tẩy vệ sinh máy giặt chuyên dụng vào thùng giặt và ngâm trong 1-2 tiếng. Bạn có thể mua bột này ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán hóa chất.
  • Bật máy ở chế độ chạy một chu trình giặt bình thường để máy được tẩy sạch mọi vết bẩn.

vệ sinh lồng máy giặt bằng bột chuyên dụng

Chỉ với giấm, baking soda, chanh trong gian bếp là bạn cũng có thể vệ sinh máy giặt nhà bạn sạch bóng, mới tinh. Long Bình Plaza hy vọng các bạn hãy áp dụng và chia sẻ kinh nghiệm cho các bà mẹ khác cùng biết nhé!

Bình luận trên Facebook