Lợi ích bất ngờ khi kết hợp quạt và điều hoà

Nếu bạn có thói quen vừa bật điều hoà cùng với quạt điện. Thì xin chúc mừng! Có thể vô tình hoặc hữu ý nhưng những lợi ích mà sự kết hợp này đem lại thì vô cùng lớn. Cùng Long Bình Plaza tìm hiểu chi tiết trong bài phân tích dưới đây nhé!

kết hợp quạt và điều hoà

Điều hòa và quạt là 2 thiết bị phổ biến trong mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, công suất tiêu thụ điện của điều hòa lại tốn gấp 10 lần so với dùng quạt thông thường. Và người ta thường nghĩ rằng, dùng 2 thiết bị cùng lúc sẽ là thừa thãi và tốn điện hơn. Nhưng quan điểm đó hoàn toàn không chính xác.

Nhanh mát và khử bụi bẩn

Điều hòa có nhiệm vụ hút không khí trong phòng và đưa chúng vào hệ thống lọc lạnh để làm mát và khử bụi bẩn có trong không khí. Nhưng cần phải mất một thời gian để luồng không khí lạnh này lan tỏa đều khắp căn phòng. Vì vậy, phải bật điều hòa ở nhiệt độ thấp khoảng 23 – 24 độ C. Và sẽ mất nhiều thời gian để làm lạnh cả căn phòng vì sự lưu thông không khí không được tốt. Điều này đồng nghĩa với việc điện năng sẽ tiêu thụ nhiều hơn và điều hòa phải hoạt động tích cực hơn.

Lưu thông không khí

Thêm 1 số vấn đề khác như gây khô da. Mất cân bằng nhiệt độ cơ thể có thể dẫn đến hiệu ứng đau đầu, chóng mặt hay bị viêm họng, sốc nhiệt (nếu thường xuyên phải di chuyển ra khỏi phòng). Nhưng khi sử dụng thêm quạt (quạt trần hay cả quạt phun sương), luồng gió từ quạt sẽ giúp quá trình lưu thông không khí được đẩy nhanh và đồng đều.

Tốn ít tiền điện

Khi sử dụng điều hòa kết hợp với quạt, có thể để chế độ cài đặt nhiệt độ điều hoà là 27 – 28 độ C cũng đã đủ để làm dễ chịu. Còn nếu như không sử dụng quạt thì với mức nhiệt nói trên sẽ không đủ làm mát một cách thoải mái nhất. Điều đó đòi hỏi chúng ta sẽ phải hạ nhiệt độ làm mát xuống sâu hơn như 19 – 21 độ C. Do đó sẽ tốn điện hơn nhiều lần so với việc dùng quạt.

Giúp đẩy mùi khó chịu từ điều hoà

Ngoài ra, quạt còn giúp đẩy mùi không khí mà nhiều người cảm thấy khó chịu từ máy điều hòa. Vậy nên, sử dụng kết hợp một chiếc quạt cây sẽ giúp giải quyết vấn đề này dễ dàng mà lại cho cảm giác mát lạnh, dễ chịu.

Bình luận trên Facebook