18 lượt xem
Kem mít bằng máy xay sinh tố với hương thơm quen thuộc của mít chín, được chế biến thành kem mát lạnh, ngọt dịu. Ngày nóng mà được nhâm nhi món kem này thì còn gì bằng nhỉ! Cùng vào bếp với Long Bình Plaza thôi!
(Bạn có thể dùng máy xay cầm tay thay cho máy xay sinh tố nếu không có)
Bước 1: Đánh bông lòng đỏ trứng cùng với đường. Đun nóng 150ml sữa tươi cùng một chút muối, gần sôi thì trút từ từ hỗn hợp trứng vào sữa. Lọc qua rây để bỏ bớt cặn.
Bước 2: Xay 2/3 mít cùng với phần sữa tươi còn lại và sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi, rồi nhẹ nhàng trộn với lần lượt hỗn hợp ở bước 1 và bước 2. Kem whipping cream có thể tự làm bằng sữa tại nhà hoặc sử dụng loại mua sẵn đều được.
Bước 4: Cho hỗn hợp kem vào hộp. Để vào ngăn đá tủ lạnh tầm 5 – 6 tiếng. Khi kem đã đông thì lấy ra dùng thìa dằm mịn. Dằm từ 1-3 lần cho kem mịn hoàn toàn không còn dăm đá là được. Khi ăn bạn cắt mít thành hình hạt lựu ăn cùng phần kem để thêm vị hấp dẫn cho món ăn.
Bình luận trên Facebook