Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là thiết bị hầu như vận hành liên tục vào mùa đông. Vì vậy không thể tránh khỏi việc bạn cần có kế hoạch cũng như bảo dưỡng thiết bị ngay nếu cần thiết. Long Bình Plaza với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ chỉ tư vấn cho bạn khi nào cần nên bảo dưỡng bình tắm nóng lạnh.

 

bảo dưỡng bình nóng lạnh

 

1. Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh 30L?

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh của gia đình bạn đột nhiên gặp phải những vấn đề. Như: đèn báo đỏ nhưng nước không nóng, nước trong bình nóng rất lâu. Nước không đủ độ nóng, nhiệt độ không điều chỉnh được. Bình gặp sự cố rò rỉ điện, nước chảy yếu hơn bình thường,…. Đây chính là thời điểm để bạn lưu ý và bảo dưỡng chiếc bình nước nóng của mình.

Ngoài ra, nếu bình nóng lạnh vẫn hoạt động bình thường, không gặp bất cứ sự cố gì thì bạn vẫn cần bảo dưỡng bình định kỳ 1 hoặc 2 năm. Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước ở nơi sử dụng. Nếu dùng máy thường xuyên hoặc nguồn nước nơi sử dụng có nhiều cặn, bạn nên bảo dưỡng. Xả cặn ở đáy bình đều đặn 6 tháng 1 lần.

Hơn nữa, cần lưu ý kiểm tra và thay thanh điện trở làm nóng nếu thấy đóng quá nhiều cặn. Để ngăn chặn nguy cơ thanh ma giê bị hao mòn. Khiến cho các ion sẽ phản ứng với kim loại sắt trong bình. Làm cho vỏ bình bị ăn mòn nhanh chóng.

2. Những lưu ý khi bảo dưỡng bình tắm nước nóng

Tóm lại, khi bảo dưỡng bình tắm nước nóng, Long Bình Plaza khuyên bạn cần lưu ý làm theo những điều sau:

+ Ngắt nguồn điện đầu vào, đồng thời tháo role điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình. Và làm sạch giắc cắm để đảm bảo giắc cắm điện được chắc chắn. Đẩy lùi nguy cơ cháy nổ.

 + Mở mặt bích (mở gioăng) của bình, xả nước. Tháo sợi đốt của bình ra và sử dụng nước tẩy cặn chuyên dụng để tẩy cặn canxi bám vào nó. Tẩy cho đến khi thấy nước trong là được.

 + Nên thay mới thanh magiê (thanh tẩy cặn) nếu thanh magiê của bình bị mòn. Nhằm hạn chế nguy cơ ăn mòn vỏ bình. Bạn nên thay thanh magiê chính hãng để bình nóng lạnh Olympic 20 Lít được hoạt động tốt hơn.

Chỉ với một vài lưu ý nhỏ, bạn đã có thể biết được khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh vầ bảo dưỡng như thế nào. Long Bình Plaza mong rằng bạn đã có thể “bỏ túi” thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng bình nóng lạnh của gia đình.

Bình luận trên Facebook