Hướng dẫn sử dụng điều hòa nhiệt độ phù hợp cho trẻ nhỏ

Khi sử dụng điều hòa không đúng cách với người lớn đã rất có hại cho sức khỏe. Với trẻ nhỏ thì lại càng nguy hiểm hơn vì sức đề kháng cũng như sự thích nghi ở trẻ nhỏ còn rất yếu. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cơ thể của không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng sẽ bị sốc nhiệt.

Có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm, thậm chí đột quỵ. Do vậy, bạn nên điều chỉnh nhiệt không quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời.

 

Hướng dẫn sử dụng điều hòa nhiệt độ phù hợp cho trẻ nhỏ

Mức nhiệt độ phòng chỉ nên đặt trong khoảng từ 27 đến 29 độ C

Khi các mẹ cảm thấy hơi nóng thì với trẻ nhỏ như vậy là vừa. Mức nhiệt độ phòng chỉ nên đặt trong khoảng từ 27 đến 29 độ C là hợp lý.

Lắp đặt thêm một quạt thông gió

Có nhiều mẹ còn đặt chậu nước hay máy tạo độ ẩm trong phòng để không bị khô da.

Tuy nhiên với môi trường ẩm lại là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Cách tốt nhất chỉ nên lắp đặt thêm một quạt thông gió trong phòng là tốt nhất.

Lắp điều hòa ở trên cao với miệng thổi gió không hướng trực tiếp vào giường ngủ của bé

Trẻ nhỏ vốn có hệ hô hấp rất nhạy cảm, dù các mẹ có mặc cho bé đầy đủ quần áo ấm thì vẫn sẽ làm cho bé cảm thấy khó chịu nếu bị gió quạt hay điều hòa thổi thẳng vào người.

Cơ địa của các bé cũng rất dễ mắc các bệnh liên quan tới hô hấp hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, các mẹ nên chú ý lắp điều hòa ở trên cao với miệng thổi gió không hướng trực tiếp vào giường ngủ của bé.

 

Hướng dẫn sử dụng điều hòa nhiệt độ phù hợp cho trẻ nhỏ

 

Trước khi cho bé ra ngoài phòng điều hòa, hãy mở cửa phòng ra và cho bé đứng chơi ở khu vực gần cửa để bé làm quen với không khí bên ngoài tránh cho bé bị sốc nhiệt.

Sau 3 tiếng, các mẹ nên cho bé ra khỏi phòng từ 15 tới 30 phút và mở cửa phòng để không khí trong phòng được lưu thông.

Có thể bạn quan tâm: Điều hòa nhiệt độ Daikin cao cấp

Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Đừng quên vệ sinh điều hòa thường xuyên để tránh vi khuẩn cư trú bên trong dàn lạnh, rất dễ khiến bé bị mắc các bệnh liên quan đến hô hấp.

Thời gian vệ sinh điều hòa nên từ 3 tới 6 tháng một lần là hợp lý.

Bình luận trên Facebook