Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên điều hòa

Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên điều hòa

 

Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên điều hòa giúp người dùng hiểu rõ để sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Chế độ làm lạnh nhanh

Thiết kế của các hãng sản xuất là không cho chế độ này kéo dài nhằm tránh việc điều hòa bị quá tải khi liên tục hoạt động với công suất tối đa, có thể gây hư hỏng và lãng phí điện.

Vì vậy, người dùng không nên sử dụng các chế độ này quá nhiều, chỉ sử dụng khi phòng quá nóng hoặc vừa khởi động máy lên.

Nút đặt trên điều khiển là Turbo, Hi Power hoặc Powerful. Có tác dụng đẩy máy nén hoạt động tối đa,.

Duy trì trong một khoảng thời gian (thường 20 phút) để nhanh chóng đưa phòng tới nhiệt độ cài đặt rồi tự động đưa máy về mức hoạt động bình thường.

+ Turbo – có tác dụng đẩy động cơ của dieu hoa khong khi chạy với công suất tối đa chỉ trong khoảng 20 phút.

+ Powerful – làm tăng tốc độ quạt tối đa lên 10% khi kích hoạt, trong khoảng chưa đến 15 phút, sau đó tự động đưa về chế độ thông thường.

+ Hi Power – máy sẽ tự động giảm thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3 độ C dù nhiệt độ cài đặt trên màn hình không thay đổi.

Đồng thời, cánh đảo gió sẽ hướng xuống với tốc độ quạt tối đa khi nhiệt độ phòng lớn hơn nhiệt độ cài đặt là 3,5 độ C hoặc hơn.

Sau khi đạt tới nhiệt độ mục tiêu, máy lạnh sẽ trở về hoạt động như cài đặt ban đầu. Hi Power không thể hoạt động ở chế độ Sấy, Quạt và khi sử dụng chức năng hẹn giờ.

 

Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên điều hòa
Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên điều hòa

Chế độ làm khô

Đó là chế độ Dry và có biểu tượng là hình giọt nước trên điều khiển. Khi sử dụng, điều hòa sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ và khả năng giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí.

Tính năng của chế độ này là giúp giảm độ ẩm, cho căn phòng trở nên khô ráo.

Nhưng không nên vì thế mà chúng ta sử dụng chế độ này thường xuyên bởi bản chất của nó không phải làm mát hay điều hòa nhiệt độ.

Vì độ ẩm bị giảm sẽ khiến mồ hôi trên da bay hơi nhanh hơn, dễ làm người dùng có cảm giác mát hơn.

Tuy nhiên, trong những ngày trời nóng độ ẩm thấp sẽ khiến da bị khô, cơ thể mất nước không tốt cho sức khỏe.

Chỉ nên sử dụng chế độ này vào những ngày trời mát có độ ẩm không khí cao như những ngày trời mưa.

 

 

Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên điều hòa
Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên điều hòa

 

Cách hiển thị nhiệt độ C, F

Hiện tại một số điều khiển điều hòa sẽ hiển thị nhiệt độ dưới dạng độ F. Người dùng có thể chuyển lại từ độ F sang độ C ngay trên điều khiển bằng một số cách đơn giản dưới đây:

+ Nhấn đồng thời 2 nút tăng giảm nhiệt độ cho đến khi thấy điều khiển chuyển về lại dạng độ C với một số dòng điều hòa như Daikin, Electrolux.

+ Nhấn và giữ nút mũi tên xuống trong ô Timer (hẹn giờ) trên điều khiển trong khoảng 10 giây với dòng máy Panasonic.

+ Nhấn giữ nút Temp Room (nếu điều khiển dạng 18 nút) hoặc tháo pin điều khiển ra trong khoảng 12 tiếng rồi lắp lại (nếu là dạng điều khiển 9 nút) với điều hòa LG.

+ Tháo pin điều khiển ra và gắn vào lại với một số dòng máy Toshiba, Mitsubishi, Samsung , Sharp.
+ Nhấn đồng thời nút Mode và nút giảm nhiệt độ với điều hòa Aqua hoặc Sanyo.

Chế độ hẹn giờ và chế độ ngủ đêm

Với chế độ ngủ đêm hỗ trợ tăng dần nhiệt độ (từ 0,5 độ C lên tối đa 2 độ C) để tránh cho người dùng tỉnh giấc về đêm do cảm thấy lạnh.

Khi máy tăng nhiệt độ cũng là lúc công suất hoạt động giảm và tiết kiệm điện hơn.

Còn với chế độ hẹn giờ bạn cũng nên chọn thời gian tắt, nhất là khi về đêm bạn đang ngủ. Như vậy sẽ đảm bảo bạn vừa có giấc ngủ ngon, vừa không bị lạnh về đêm, lại tiết kiệm điện.

Một số dòng máy điều hòa sẽ hiển thị cùng lúc hai mức cài đặt là giờ máy tự mở ở trên và giờ máy tự tắt ở dưới.

Bạn cũng nên chú ý để chỉnh giờ của điều hòa trùng khớp với giờ hiện tại ở thời điểm cài đặt. Chế độ hẹn giờ cũng tự động hủy khi bị mất điện, khi đó bạn cần thao tác lại từ đầu.

Chế độ hoạt động êm

Chế độ này được thiết kế dành cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Sử dụng chế độ này điều hòa sẽ tạo ra luồng không khí dễ chịu và vận hành ở mức êm, không gây tiếng ồn.

Người dùng kích hoạt bằng cách bấm nút Quiet trên điều khiển.

 

Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên điều hòa
Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên điều hòa

Tính năng tự chẩn đoán lỗi

Hiện nay các dòng điều hòa hiện đại được trang bị chức năng tự động chẩn đoán lỗi thông qua màn hình kỹ thuật số hay những ứng dụng kết nối với smartphone.

Khi thiết bị phát sinh lỗi sẽ được hiển thị để người dùng dễ dàng nhận biết  và sửa chữa lỗi nhanh chóng.

 

Xem thêm Điều hòa Electrolux giá tốt

Chế độ đuổi muỗi

Khi sử dụng, điều hòa sẽ phát ra sóng siêu âm với công suất đủ lớn để có thể bao trùm toàn bộ không gian phòng, xua đuổi muỗi hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Tự khởi động lại khi có điện

Với tính năng này điều hòa sẽ tự động ghi nhớ các chế độ cài đặt (nhiệt độ, hướng gió…) ngay khi nguồn điện bị cắt.

Khi có điện trở lại, máy sẽ tự vận hành theo chế độ trước đó, giúp tiết kiệm thời gian vì của bạn sẽ không phải cài đặt lại.

Chức năng này thường được tích hợp sẵn nên khi đang vận hành mà xảy ra tình trạng mất điện, bạn cần chủ động ngắt cầu dao để tránh trường hợp rời khỏi nhà, máy tự khởi động lại khi có điện gây lãng phí.

Tính năng cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động (Intelligent Eye) hay còn được gọi là cảm biến mắt thần thông minh. Bộ cảm biến hồng ngoại này có tác dụng dò tìm chuyển động của người trong phòng.

Nếu không thấy hoạt động nào máy sẽ tự động tăng nhiệt độ lên 2 độ C để tiết kiệm năng lượng. Ngay khi có người vào phòng, máy sẽ tự động điều chỉnh hoạt động lại bình thường theo chế độ đã cài đặt.

 

Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên điều hòa
Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên điều hòa

Bảo vệ da – Kiểm soát độ ẩm

Với chế độ này, các phân tử nước qua điều hòa sẽ được chia nhỏ để da dễ hấp thụ.

Nhờ đó cung cấp độ ẩm tăng cường trong khi môi trường ngoài nắng khô mà vẫn giữ không khí trong phòng đc thoáng mát dễ chịu.

Bình luận trên Facebook