Hướng dẫn làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm

Làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm tại nhà thật đơn giản mà lại đem lại hiệu quả cao cho sức khỏe và dinh dưỡng của cả gia đình. Đây là cách làm thông minh bởi nó vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất. Mời bạn cùng Long Bình Plaza tìm hiểu về bí quyết tuyệt vời này nhé!

LÀM SỮA ĐẬU NÀNG BẰNG MÁY ÉP CHẬM

Nguyên liệu

+ Hạt đậu nành.

+ Đường, nước lọc, sữa đặc và tươi (nếu có).

+ Xoong nồi, bát.

+ Máy ép chậm, ….

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị khoảng 1kg đậu nành, bạn nên mua loại hạt to, mẩy, các hạt không bị vỡ nát. Loại đậu này sẽ cho bạn loại sữa đậu này có chất lượng cao nhất. Tuy nhiên bạn cũng có thể mua các loại đậu nành ta, hạt nhỏ, trong đều. Sau đó, rửa kĩ, nhặt sạch các hạt thối, mốc hỏng.

chọn đậu nành

Bước 2: Ngâm nước, bạn có thể lựa chọn ngâm hạt đỗ tương trong nước ấm từ 40 – 45 độ trong vòng 1,5h. Hoặc ngâm trong nước bình thường khoảng 4 – 6h (thường là công việc này qua đêm để sáng hôm sau làm là hợp lý nhất).

ngâm đậu nành

Bước 3: Sau khi ngâm, kiểm tra bằng cách bóp nhẹ hạt đậu. Nếu hạt đậu mềm, vỏ tách ra dễ dàng, hạt đậu căng thì bạn có thể chuyển sang bước làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm cực nhanh, lại không mất nhiều thời gian.

Bước 4: Sử dụng máy ép, cho đậu sau khi ngâm và rửa sạch vào máy, bạn có thể cho thêm một chút nước vào. Cho từ từ lượng đậu đã ngâm. Phần bã và nước sẽ được tách riêng. Trước đây sau khi xay bạn sẽ phải dùng túi lọc và vắt, nhưng bây giờ thì không cần.

máy ép chậm

Sau khi đã ép nước và bã riêng biệt.

Bước 5: Cho vào nồi lớn , bạn pha loãng để cảm thấy lượng nước đậu vừa dùng không quá đặc. Sau đó cho lên bếp đun sôi, bạn nhớ đun nhỏ lửa, đều tay. Tránh việc để lâu nước đậu sẽ bị cháy, có mùi khét.

đun sữa đậu nành

Bạn có thể cho têm đường, sữa tươi hoặc sữa đặc vào để sử dụng. Với 1 kg đậu nành bạn có thể làm lượng khoảng 2 – 3 lít cho khoảng 6 người dùng.

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm máy ép mẫu mã mới nhất 2021.

Bình luận trên Facebook