9541 lượt xem
Lành lạnh trời mà được nhâm nhi bia với món chân giò nướng thì còn gì bằng. Chần chừ gì khi nhà bạn có lò nướng, hãy vào bếp ngay với Long Bình Plaza. Đảm bảo bữa ăn hôm nay nhà bạn sẽ thật sự ngon miệng và bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong nấu nướng.
– Chân giò heo: 1 cái nguyên bắp.
– Sả: 2 cây.
– Mật ong: 1 muỗng canh.
– Dầu hào: 1 muỗng canh.
– Tỏi: 4 tép.
– Muối: 1/2 thìa cà phê.
– Dụng cụ: Lò nướng, giấy bạc, tô, chén, dao, thớt,…
Bước 1: Sơ chế chân giò
– Chân giò sau khi mua về, làm sạch bạn tiến hành rút xương lấy phần thịt để chế biến.
– Sả băm nhuyễn.
– Tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp chân giò
– Trộn gia vị ướp: Cho vào chén một ít dầu hào, muối, mật ong, tỏi băm, sả băm trộn đều.
– Ướp chân giò: Bạn đeo bao tay vào, đổ phần gia vị ướp lên chân giò, chà xát cho thật đều. Sau đó cho chân giò vào ngăn mát tủ lạnh để 6-8 giờ hoặc để qua đêm cho chân giò thật thấm gia vị.
Bước 3: Nướng chân giò
– Chân giò sau khi ướp bạn lấy ra gói vào tấm giấy bạc lớn cho thật kín.
– Làm nóng lò nướng 20 lít ở 180 độ C, cho gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng theo chế độ 2 lửa trong thời gian khoảng 30 phút.
– Sau 30 phút bạn tăng nhiệt lên 250 độ C tiếp tục nướng thêm 15 phút để thịt chín kỹ và giòn phần da bên ngoài.
Sau khi nướng xong bạn lấy chân giò ra, để thịt nguội bớt rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Chân giò nướng giấy bạc dùng kèm cơm trắng, bún hoặc xôi mặn hoặc làm món nhậu kèm với bia đều rất ngon.
Bình luận trên Facebook