Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt ngay tại nhà 

Hằng ngày máy giặt của bạn sẽ phải tiếp xúc với các chất bẩn trên quần áo, nước, nước giặt tẩy. Do đó môi trường này rất dễ dẫn đến nguy cơ gây bệnh nếu bạn không quan tâm đến việc vệ sinh thường xuyên máy giặt. Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên giúp cho máy giặt của bạn hoạt động tốt hơn và có thể duy trì tuổi thọ một cách bền lâu.

Tại sao bạn cần vệ sinh máy giặt?

Như bạn đã biết, máy giặt là một trong những thiết bị hỗ trợ công việc nội trợ rất hữu hiệu. Việc sử dụng máy giặt giúp bạn không còn phải hì hục vò chà đống quần áo bẩn dính đầy mồ hôi, bùn đất, dầu mỡ.

Thay vào đó bạn có thể dành thời gian chăm sóc gia đình cũng như bản thân. Mà vẫn có những mẻ quần áo thơm mát mỗi ngày.

Điều này hoàn toàn không phải như vậy nhé. Có thể bạn không biết rằng có những vết bẩn có khả năng hoàn tan vào nước chúng sẽ dễ dàng theo nước thoát ra ngoài.

Còn có những chất bẩn cứng đầu sẽ bám lại trong lồng giặt mà bằng mắt thường bạn không thể nào nhìn thấy được.

Theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ cùng với điều kiện môi trường ẩm khi thường xuyên tiếp xúc với nước sẽ tạo ra ổ vi khuẩn, nấm mốc .

Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Vì vậy, bạn cần làm vệ sinh máy giặt ngay lập tức để phòng tránh những mối lo ngại như trên.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt ngay tại nhà 

Máy giặt cần lau chùi khi nào?

Máy giặt nhà bạn sau khoảng 2 đến 3 tuần sử dụng bạn nên vệ sinh một lần. Việc làm vệ sinh máy giặt sẽ loại bỏ được hết cặn bám lại trên lồng giặt. Giúp cho việc giặt giũ của bạn sẽ được tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý nên mở cửa máy giặt ra. Để giúp cho không khí được lưu thông trong đó tạo ra môi trường mát mẽ. Nhằm tránh sự phát sinh của vi khuẩn và nấm mốc.

Chuẩn bị những trước khi vệ sinh máy giặt

Dụng cụ làm sạch máy giặt như: Miếng mút sạch, nước cọ rửa chuyên dụng cho máy giặt hoặc bạn có thể sử dụng bàn chải đánhh răng bỏ đi.

Bạn cũng có thể mua các hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen,…) tại các cửa hàng siêu thị hoặc dùng giấm ăn và chanh.

 

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt ngay tại nhà 

Quy trình vệ sinh máy giặt

+ Để đảm bảo vệ sinh máy giặt một cách tốt nhất bạn cần lấy hết quần áo trong lồng ra ra ngoài.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Dùng vải lau, tẩm một ít dung dịch tẩy rửa trung tính lau nhẹ bên ngoài bề mặt của máy giặt. Chú ý không nên cọ quá mạnh để tránh trầy xước cho máy.

Bạn cũng cần lưu ý nên làm sạch những góc cạnh của máy. Bạn có thể sử dụng cọ để quét các bụi bám ở góc cạnh máy giặt.

Vệ sinh lồng giặt bên trong máy giặt

Bước 1: Nên dùng nước ấm đổ đầy máy giặt. Không nên dùng nước quá nóng. Vì trong một số lồng giặt được làm bằng nhựa, nước nóng có thể gây biến dạng, hỏng hóc.

Trường hợp lo ngại, bạn có thể sử dụng nước máy vẫn không sao.

Bước 2: Đổ khoảng chừng 2 chén giấm ăn hoặc dung dịch tẩy rửa vào trong nước. Đậy nắp lại và ngâm trong 1 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Khởi động máy giặt và chọn thời gian giặt dài nhất. Sau đó cho máy chạy hết một chu trình giặt như thông thường.

Khi giặt xong, bạn dùng miếng mút sạch nhúng vào giấm ăn và chà lại một lần nữa bên trong lồng giặt.

Bước 4: Cho máy giặt chạy tiếp một chu trình giặt bình thường lần nữa và kết thúc.

 

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt ngay tại nhà 

+ Vệ sinh ngăn chứa bột giặt:

Bạn kéo ngăn chứa bột giặt và nước xả ra ngoài sau đó bạn rửa sơ qua nước lạnh. Và sau đó ngâm nó với một ít thuốc tẩy rửa và để lại qua đêm.

Hôm sau, bạn hãy sử dụng nước nóng để làm sạch thêm một lần nữa.

+ Vệ sinh cửa máy giặt:

Nhẹ nhàng mở phần nắp máy giặt ra và hãy sử dụng một khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa. Để làm sạch bề mặt trong lẫn ngoài của cửa máy giặt.

+ Vệ sinh ống xả nước: 

Bạn cần chú ý kiểm tra ống xả nước của máy giặt thường xuyên. Và hãy lau sạch phần tiếp xúc (khớp nối) giữa ống xả nước và máy.

Nếu có hiện tượng bám cặn hãy dùng khăn tẩm dung dịch tẩy rửa để lau sạch. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý nếu ống xả nước đã quá cũ bạn nên thay thế bằng ống mới.

 

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt ngay tại nhà 

 

Lưu ý: Nên vệ sinh thật kỹ phần goong cao su xung quanh máy vì ở đây vi khuẩn thường tích tụ ẩn nấp

Chúc bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm tới máy giặt AQUA

Bình luận trên Facebook