Hướng dẫn cách sử dụng quạt sưởi cho bé

Trời lạnh trẻ nhỏ rất dễ nhiễm lạnh vì sức đề kháng yếu. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh thường chọn thiết bị sưởi ấm như quạt sưởi để sưởi ấm cho bé. Tuy nhiên làn da mỏng manh của trẻ em sẽ bị tổn thương nếu bạn dùng thiết bị không đúng cách. Long Bình Plaza xin hướng dẫn cách sử dụng quạt sưởi đúng cách nhất đối với gia đình có trẻ nhỏ.

 

lưu ý khi dùng quạt sưởi cho bé

Để dùng quạt sưởi an toàn cần lưu ý:

Lưu ý bảo vệ da cho trẻ

Trước khi sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn để có thể đảm bảo an toàn. Để tránh khô da cho trẻ khi nằm ngủ dưới quạt sưởi, có thể thoa kem dưỡng da, giữ ẩm da vào mặt, chân tay của bé. Khi sử dụng quạt sưởi, cần kiểm tra xem trẻ có bị ra mồ hôi do nóng quá hay không. Kịp thời thay chăn, gối để tránh mồ hôi thấm ngược trở lại vào người làm trẻ cảm lạnh.

Khoảng cách an toàn của quạt sưởi

Để quạt sưởi ấm phỏng ngủ cách xa người trẻ từ 1,5 m trở lên, tuyệt đối không được đặt trực tiếp vào người trẻ. Tránh dẫn tới việc trẻ bị bỏng da do nhiệt độ quá nóng tập trung vào một điểm.

Không nên bật – tắt đột ngột

Khi dùng quạt sưởi, không được bật – tắt quạt quá đột ngột. Mỗi quạt đều có chức năng điều chỉnh nhiệt độ nên cần giảm nhiệt dần rồi mới tắt. Điều này vừa giúp bé dần thích ứng với nhiệt độ vừa giúp bảo vệ quạt được tốt hơn.

Trước khi đưa bé vào ngủ nên bật quạt sưởi trước 5-10 phút để quạt có thời gian tỏa nhiệt khắp phòng. Mở hé cửa sau khi bật máy sưởi khoảng 2 giờ để tiếp ô xy vào phòng đồng thời nhỏ nước mũi cho trẻ, nên sử dụng thêm máy tạo độ ẩm tránh không khí quá khô.

Nhiệt độ quạt sưởi hợp lý

Để quạt ở mức 23 độ C- 25 độ C, tránh để nhiệt độ cao sẽ làm khô da. Ảnh hưởng đến hô hấp, thậm chí bỏng nhẹ nếu chạm phải.

Quạt phải để thật vững, chắc bảo đảm không bị đổ nghiêng, gây nguy hiểm cho bé.

Để đảm bảo an toàn, khi sử dụng đèn sưởi không nên đặt gần giường ngủ, tránh đặt gần các thiết bị như màn, rèm, đồ nội thất.

Không nên lạm dụng máy sưởi quá mức mà phải có thời gian nghỉ để không khí trong phòng được tái tạo lại. Lúc này nên mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng. Không khí khô nóng cũ được thay thế bằng làn không khí mới. Làm như vậy sẽ giảm được đáng kể bệnh về đường hô hấp do sử dụng máy sưởi gây ra.

Bình luận trên Facebook