Hiệu suất năng lượng trên điều hòa là gì?

Ngoài số sao trên nhãn năng lượng thì hiệu suất năng lượng cũng là một trong những thông số quan trọng. Để người dùng xác định và so sánh khả năng tiết kiệm điện của một chiếc điều hòa.

Hiệu suất năng lượng trên điều hòa

Hiệu suất năng lượng trên điều hòa là gì? 1

Hiệu suất năng lượng (HSNL): Là tỉ số giữa công suất làm lạnh (đơn vị kW hoặc BTU). Và công suất điện cần thiết để vận hành máy lạnh ở chế độ định mức.

Trên điều hòa hiện nay có 2 loại chỉ số đánh giá hiệu suất sử dụng năng lượng của máy lạnh. Đó là chỉ số EER (cho điều hòa thường) và chỉ số CSPF (cho điều hòa inverter).

Nhờ vào chỉ số hiệu suất năng lượng. Mà ta có thể dễ dàng so sánh được khả năng tiết kiệm điện giữa 2 máy lạnh. Trong trường hợp 2 máy lạnh có cùng số sao thì máy nào có hiệu suất năng lượng cao hơn sẽ có khả năng tiết kiệm điện hơn.

>>Ví dụ: Ở hình dưới là nhãn năng lượng của 2 máy lạnh asanzo đều đạt xếp hạng 5 sao. Nhưng máy 2 có hiệu suất năng lượng cao hơn. Nên sẽ cho khả năng tiết kiệm điện hơn.

Đến với tổng đại lý máy lạnh Long Bình Plaza bạn được gì?

  • Điều hòa giá rẻ nhất – Giá mới nhất 2019.
  • 100% sản phẩm của nhà phân phối Long Bình Plaza là chính hãng.
  • Chăm sóc khách hàng tốt nhất.
  • Lắp đặt chuyên nghiệp (đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản theo hãng về lắp đặt điều hòa).
    Quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ hotline của Long Bình Plaza: 02439158866 hoặc 02439128866.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook