Hạn chế cho vào máy xay sinh tố 7 thứ này

Không phải thực phẩm nào cũng cho vào máy xay sinh tố. Sử dụng không đúng cách hoặc chọn sai nguyên liệu có thể khiến động cơ máy xay bị hư hoặc món ăn không còn ngon nữa. Cùng Long Bình Plaza tìm hiểu nhé!

Rau lá xanh

 

hạn chế cho rau lá xanh vào máy xay sinh tố

 

Nước của các loại rau lá xanh dễ bị biến thành màu nâu khi xay bằng máy xay sinh tố. Vì thế, mẹo nhỏ là hãy làm lạnh chúng trước khi cho vào máy xay. Bạn sẽ có một cốc sinh tố xanh đẹp mắt.

Trái cây đông lạnh

 

trái cây đông lạnh

 

Trừ khi bạn dùng máy xay sinh tố công suất lớn. Còn nếu không thì đừng bao giờ cho trái cây đông lạnh, đá viên vào bởi chúng rất dễ làm hư động cơ. Sau khi lấy trái cây từ ngăn đá ra, nên rã đông một phần trước khi xay. Điều này cũng giúp cho món sinh tố của bạn ngon hơn. Mà không bị lỏng do nước đá tan.

Không nên cho rau củ khô vào máy xay sinh tố

 

rau củ khô

 

Rau củ khô như cà chua, chuối… rất dễ bám vào lưỡi dao sau khi xay. Đồng thời, vì cứng nên chúng cũng có thể làm hư động cơ. Giải pháp nếu bạn muốn làm đồ ăn từ loại nguyên liệu này là nên ngâm chúng trong nước tầm 3-5 phút là ổn. Sau khi sử dụng, bạn phải rửa cối xay ngay lập tức.

Bột làm bánh

 

bột làm bánh

 

Đừng bao giờ sử dụng máy sinh tố để “đi đường tắt” công đoạn nhào bột làm bánh. Bởi bạn sẽ hối hận ngay tức khắc vì bột không những không đều. Còn dính đầy thành cối xay, bám vào các lưỡi dao rất khó rửa.

Thực phẩm giàu tinh bột không nên cho vào máy xay sinh tố

Không nên dùng máy xay để làm nhuyễn khoai tây hoặc các loại thực phẩm giàu tinh bột. Vì tốc độ xoay của động cơ sẽ phá vỡ kết cấu của món ăn, biến nó thành món sinh tố. Cách tốt nhất để chế biến món khoai tây nghiền vẫn nên làm thủ công bằng tay sẽ ngon hơn.

Chất lỏng nóng

Cho chất lỏng nóng như nước, súp, cháo… vào máy xay có thể khiến hơi nóng bốc lên. Làm bung cả nắp đậy, thậm chí phát nổ. Do đó, bạn nên làm nguội nước trước khi xay cho chắc ăn.

Vật dụng nhà bếp khác với phụ kiện của máy xay sinh tố

Mỗi máy xay đều kèm theo một cây dùng để khuấy thức ăn bên trong, thiết kế phù hợp với từng loại máy. Do vậy, không nên sử dụng thay thế bằng các vật dụng nhà bếp khác, nhất là lúc đang xay. Vì kích thước không đúng có thể gây va chạm với động cơ, khá nguy hiểm.

Bình luận trên Facebook