Điều hòa thổi ra hơi nóng! Phải làm sao đây?

Trong quá trình sử dụng, nhiều gia đình thường gặp trường hợp điều hòa thổi ra hơi nóng dù đã cài đặt mức nhiệt độ khá thấp. Vậy, nguyên nhân do đâu, cách xử lý “căn bệnh” như thế nào? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây của Long Bình Plaza!

Điều hoà phả ra hơi nóng

Do bộ lọc máy không được vệ sinh

Khi sử dụng điều hòa trong thời gian dài mà bạn không vệ sinh máy sẽ khiến bộ lọc bám bụi, từ đó không khí lạnh không thể thoát ra ngoài. Khi đó, khi lạnh bị tắc tại đường ống dẫn khí làm cho các đường ống đóng băng và ngưng hoạt động. Từ đó, không khí nóng sẽ liên tục được phả ra. Vì thế, bạn nên kiểm tra điều hòa và làm vệ sinh. Nếu cần có thể thay luôn bộ lọc nếu quá cũ.

Sau khi quạt đã vệ sinh hoặc thay tấm lọc, chúng ta nên để máy ở chế độ quạt gió. Do khí lạnh không thể thoát ra ngoài nên bị dồn tại các đường ống, gây đóng băng. Bật chế độ quạt gió sẽ giúp băng tan nhanh. Bên cạnh đó, chúng ta nên mở cửa sổ phòng để thoát khí cũng làm băng tan nhanh.

Chỉnh sai chế độ làm mát

Các dòng máy lạnh hiện nay đều có các chế độ làm mát như: Dry (làm khô), Cool (làm mát) và Fan (chế độ quạt) và được hiển thị trên Remote điều khiển điều hoà. Tùy theo nhiệt độ ngoài trời mà bạn có thể chọn các chế độ làm mát phù hợp. Ví dụ như thời tiết ngoài trời đang quá nóng ẩm, oi bức bạn có thể chọn chế độ Dry giúp căn phòng được khô thoáng và mát mẻ hơn. Nếu bạn bật sai chế độ thì máy lạnh sẽ không không thể đáp ứng nhu cầu làm mát mà đôi khi còn phả ra hơi nóng, gây tiêu hao điện năng.

Lốc máy bị hỏng

Khi lốc máy bị hư thì điều hòa sẽ dừng hoạt động. Nếu bạn khi thấy máy chạy có tiếng ồn, không được êm, nhiệt độ không ổn định, hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục là dấu hiệu của lốc máy hỏng. Với trường hợp này, chúng ta cần liên lạc với bên sữa chữa để có phương án sửa máy.

Máy điều hòa hết gas

Cũng giống như bếp gas, không có gas thì điều hòa cũng sẽ không hoạt động và còn ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của máy.

Theo đó, trong quá trình sử dụng điều hòa, lượng gas bị hao hụt sẽ làm cho độ lạnh máy lạnh giảm tương ứng và khi hết gas thì máy điều hòa sẽ không thổi ra khí lạnh nữa.

Bình thường máy lạnh sẽ khó bị hết gas, ngoại trừ những trường hợp bị xì gas. Vậy nên, khi máy điều hòa thổi ra hơi nóng bạn nên gọi thợ điều hòa đến kiểm tra xem gas có bị xì không và khắc phục. Nếu phát hiện điều hòa non gas thì phải bơm thêm để điều hòa hoạt động hiệu quả nhất.

Cầu chì của máy bị hỏng

Cầu chì trên các bộ lọc có thể bị rời ra, bạn cần rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn dùng được hay không. Cầu chì của máy là tấm màu bạc nhỉ nằm phía trong máy. Nếu không dùng được cần phải thay cái mới.

Bình luận trên Facebook