Điều hoà phả hơi lạnh buốt phải xử trí sao đây?

Bỗng một ngày bạn cảm thấy chiếc điều hoà nhà mình sao tự nhiên tỏa ra hơi lạnh buốt mà bạn không hề giảm nhiệt độ khi sử dụng. Những phân tích hữu ích dưới đây chắc chắn giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị quá lạnh cùng với cách khắc phục ra sao nhé!

điều hoà quá lạnh

Điều khiển điều hoà bị hỏng

Nếu remote bị hỏng ngay lúc mà nhiệt độ của máy lạnh đang được hạ xuống mức thấp, sẽ khiến cho bạn không thể điều chỉnh được nhiệt độ mà chính bạn cũng không hề biết ngay lúc đó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, máy lạnh vẫn tiếp tục hoạt động và khiến cho nhiệt độ căn phòng bị giảm đi, gây hiện tượng quá lạnh.

Cách khắc phục:

tăng nhiệt độ điều hoà

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại remote có hoạt động bình thường hay không? Có còn pin hoặc màn hình có hiển thị những thông số khi điều chỉnh máy lạnh không?

Nếu hết pin thì hãy thử thay pin mới. Nếu có chút kiến thức về điện lạnh, bạn có thể sửa chữa remote tại nhà hoặc đem ra tiệm để kiểm tra chính xác hơn, thậm chí bạn có thể cân nhắc mua remote mới (trường hợp bị hư nặng).

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến việc chọn mua máy lạnh có thể điều khiển thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại. Điều này cho phép bạn điều khiển máy lạnh bất kì khi nào mà bạn không cần phải phụ thuộc vào remote.

Nhiệt độ bị chỉnh xuống mức thấp nhất

Một số người có thói quen điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất và giữ nguyên nhiệt độ này trong khoảng thời gian dài. Đây cũng là nguyên nhân làm cho cơ thể cảm nhận được nhiệt độ quá lạnh.

Cách khắc phục:

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ căn phòng có mức độ chênh lệch từ 3 – 5 độ C so với nhiệt độ bên ngoài căn phòng. Đồng thời, bạn có thể sử dụng chế độ làm lạnh nhanh khi vừa mới bật để đạt đến nhiệt độ cài đặt nhanh chóng và sau đó bạn điều chỉnh lại nhiệt độ để không bị quá lạnh.

Hơn nữa, với một số dòng máy lạnh hiện nay còn được trang bị thêm công nghệ cảm biến nhiệt độ, thiết bị sẽ tạm ngưng hoạt động nếu như căn phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt. Khi nhiệt độ phòng có sự thay đổi thì nó mới hoạt động trở lại, vừa tiết kiệm điện vừa không gây cảm giác quá lạnh cho bạn.

Thậm chí việc điều chỉnh hướng gió thổi lên trần nhà hoặc luồng gió thổi dễ chịu cũng sẽ khắc phục tình trạng này khi bạn sử dụng máy lạnh.

Máy bị lỗi bo mạch

hỏng bo mạch điều hoà

Khi bo mạch điều hoà bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến hệ thống hoạt động của máy lạnh, trong đó bao gồm cả hệ thống cảm biến nhiệt độ. Vì thế, máy lạnh không nhận đúng được nhiệt độ mà người dùng đã cài đặt.

Cách khắc phục:

Nếu bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên, thì nên kiểm tra và vệ sinh thiết bị khoảng 4 tháng/lần. Trường hợp lâu lâu sử dụng máy lạnh thì khoảng 6 – 8 tháng/lần. Thói quen này để chuẩn đoán máy lạnh nhà bạn có còn hoạt động ổn định hay không, vì đều ảnh hưởng đến quá trình làm mát lạnh cho căn phòng.

Bình luận trên Facebook