Điều bất ngờ không tưởng sau 1 đêm để quên miếng rửa bát trong tủ lạnh

Không chỉ dùng để vệ sinh bát đũa, miếng rửa bát còn có nhiều tác dụng không tưởng. Ví dụ như trồng cây, hút ẩm, …, nếu bạn để trong tủ lạnh sẽ thấy tác dụng thần kỳ. Bạn không ngờ tới ư? Đọc ngay bài viết sau của Long Bình Plaza.

1.Trồng cây

 

TRỒNG CÂY BẰNG MIẾNG RỬA BÁT

 

Bạn luôn muốn sở hữu một khu vườn nhỏ xanh mát mắt trong nhà hoặc trồng rau sạch ở chậu mà còn chưa biết bắt đầu ở đâu. Vậy thì đừng bỏ qua những miếng bọt biển này. Những điều bạn cần phải làm khá đơn giản.

Đặt một miếng bọt biển lên chiếc đĩa hoặc chậu, đặt hạt mầm lên trên miếng bọt biển. Lưu ý đặt khoảng cách giữa các hạt đủ để phát triển. Sau đó đặt một chiếc bát thủy tinh ở dưới. Đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng. Chờ những hạt giống này nảy mầm thôi.

2.Dùng miếng rửa bát cung cấp nước cho cây

Khi bạn đã có cây con, bạn có thể sử dụng bọt biển để đảm bảo chúng có nguồn nước cung cấp hàng ngày ổn định.

Cắt một miếng bọt biển cho vừa đáy chậu, lấp đất sau đó đặt cây ở phía trên. Miếng bọt biển sẽ đảm bảo cấp nước đầy đủ khi cây cần. Và còn tránh được tình trạng ngập úng gây chết cây.

3.Hấp thu độ ẩm thừa trong tủ lạnh

miếng rửa bát cho vào tủ lạnh

Một số thực phẩm (cam quýt) không thích hợp với môi trường có độ ẩm cao.

Trước tiên bạn cần cài đặt chế độ độ ẩm thấp cho tủ lạnh LG. Và đặt vào đó miếng bọt biển. Nó sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa để các trái cây hoặc quả của bạn tươi lâu hơn.

4.Món đồ cấp ẩm

Mọi người thường có thói quen sử dụng nước ở cốc hoặc chính nước bọt của mình để dán những tờ giấy hoặc phong bì.

Điều này vô hình trung tạo thói quen xấu, ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh và sức khỏe của bản thân bạn. Thay vì đó, bạn có thể sử dụng những tấm bọt biển ẩm để giúp bạn điều này.

5.Làm túi nước đá bằng miếng rửa bát

Đây phải là một trong những cách yêu thích được nhiều người sử dụng. Làm ướt miếng bọt biển của bạn và bóp nhẹ, cho vào túi có khóa kéo và để vào tủ lạnh.

Sau đó, gói nó trong một hộp ăn trưa hoặc túi và sử dụng khi cần thiết.

6.Lớp đệm tuyệt vời

Vì hình dáng vuông vức, có thể uốn cong và phù hợp với các không gian kỳ lạ, bọt biển tạo ra lớp đệm tuyệt vời cho các vật dụng tinh tế nhỏ gọn như đồ trang trí, đồ trang điểm.

7.Miếng rửa bát giúp làm sạch tường

Giấy dán tường sau khi bóc tạo ra những vết dính dính gây khó chịu cho mắt thẩm mỹ của bạn. Bọt biển sẽ giải quyết được điều này.

Ngâm miếng bọt biển của bạn trong dung dịch làm mềm vải và nước nóng, vắt kiệt nước và nhẹ nhàng lau tường.

Nó sẽ nới lỏng chất kết dính và làm cho việc gỡ bỏ giấy dán tường dễ dàng hơn.

Bình luận trên Facebook