“Đấu súng” giữa 2 bình nóng lạnh Panasonic DH-30HAM và Ariston SL 30 ST 2.5 FE-MT

Bình nóng lạnh Panasonic DH-30HAM và Ariston SL 30 ST 2.5 FE-MT đều là dòng bình tắm nước nóng gián tiếp, hiện đại. Hãy cùng chúng tôi làm review sản phẩm đọ về tốc độ làm nóng, giữ nhiệt và tiêu thụ điện của 2 dòng sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay này nhé!

 

Bình nóng lạnh Panasonic DH-30HAM và Ariston SL 30 ST 2.5 FE-MT

 

Thiết kế và các thông số cơ bản

 

Các chỉ số Panasonic DH-30HAM Ariston SL 30 ST 2.5 FE-MT
Dung tích 30 lít 30 lít 
Kích thước 704 x 323 x 310 (mm) 757 x 331 x 341 (mm)
Trọng lượng 10 kg 13 kg
Thanh đốt Đồng Đồng
Vật liệu bình Thép không gỉ Sắt tráng men titan
Chống giật ELCB
Vật liệu cách nhiệt Styrofoam Polyurethane
Công suất 2500 W 2500 W
Áp suất làm việc tối đa 0,75 Mpa 0,75 Mpa
Chống nước Chống nước IPX4 Chống nước IPX1
Nút chỉnh nhiệt độ  Không có
Đèn báo nước nóng
Nhiệt độ nước tối đa 75 độ C 70 độ C
Bảo hành 7 năm với bình chứa 7 năm với bình chứa

Nhìn vào bảng thông số trên, chúng ta có thể thấy hai bình nóng lạnh này tương đồng với nhau về dung tích, kích cỡ, vật liệu thanh đốt, công suất, hệ thống cầu dao chống giật điện ELCB và thời gian bảo hành. Tuy vậy, hai sản phẩm cũng có những khác biệt về kiểu dáng, chất liệu bình chứa. Chất liệu cách nhiệt, khả năng chống nước và ngưỡng nhiệt độ làm nóng nước tối đa.

Thiết kế kiểu dáng và chất liệu vỏ

Bình nóng lạnh Panasonic có thiết kế bo cong nhìn mềm mại và vỏ lại được làm bằng thép rất chắc chắn. Đặc biệt, lớp vỏ của bình nóng lạnh này được sơn tĩnh điện và được thiết kế chống nước đạt chuẩn IPX4. Theo nhà sản xuất thì vỏ của Panasonic DH-30HAM có thể chống nước bắn từ mọi hướng và nước phun ở cường độ khoảng 10 lít mỗi phút.

Trong khi đó, bình nóng lạnh Ariston dùng chất liệu vỏ nhựa nhưng được lắp ráp nhìn khỏe khoắn. Theo nhà sản xuất, lớp vỏ của Ariston SL 30 ST 2.5 FE-MT cũng có khả năng chống nước nhưng ở mức thấp, với chuẩn IPX1 chỉ đủ hạn chế thấm nước nhỏ giọt theo phương thẳng đứng (từ trên xuống).

Chất liệu bên trong của bình nóng lạnh Panasonic DH-30HAM và Ariston SL 30 ST 2.5 FE-MT

Ở bên trong, hai sản phẩm cùng sử dụng thanh đốt bằng đồng nhưng có sự khác biệt về chất liệu bình chứa. Sản phẩm của Panasonic sử dụng bình chứa bằng thép không gỉ sản xuất tại Nhật Bản có khả năng chống ăn mòn cao và chống đóng cặn. Nhờ chất liệu bình chứa bằng thép không gỉ nên bình nóng lạnh này không cần đến thanh anode (còn gọi là thanh magiê) để chống lại hút các yếu tố ăn mòn trong quá trình sử dụng như các bình nóng lạnh sử dụng bình chứa có lớp tráng men thông thường. Việc loại bỏ thanh anode giúp người dùng bình nóng lạnh của Panasonic không còn phải lo đến việc bảo trì thay thế linh kiện theo định kỳ. Trong khi đó, bình chứa của Ariston làm bằng sắt nhưng được tráng lớp men titan để chống lại hiện tượng oxy hóa.

Lớp cách nhiệt bên trong cũng có sự khác nhau. Sản phẩm của Panasonic sử dụng xốp Styrofoam được cấp bằng sáng chế tại Nhật giúp tạo ra các túi khí nhỏ giữa bình chứa và xốp giúp giảm thất thoát nhiệt. Còn sản phẩm Ariston dùng lớp cách nhiệt Urethane được dùng phổ biến trên các bình nước nóng hiện nay.

Bên mặt ngoài của bình nóng lạnh 30l Panasonic DH-30HAM và Ariston SL 30 ST 2.5 FE-MT

Ở bên ngoài, cả hai sản phẩm đều có đèn báo hoạt động. Bình nóng lạnh của Panasonic chỉ có một đèn màu vàng cảnh báo khi nước đang đun nhưng khi đun xong thì không có đèn trạng thái nào.

 

bình nóng lạnh Panasonic DH-30HAM

 

Trong khi đó, bình nóng lạnh Ariston có 2 đèn, đèn đỏ sáng lên khi nước đang đun và đèn xanh sẽ sáng lên khi nước sẵn sàng sử dụng.

 

Bình nóng lạnh Ariston SL 30 ST 2.5 FE-MT

 

Bên cạnh đó, sản phẩm của Ariston có nút xoay điều chỉnh nhiệt độ, còn sản phẩm của Panasonic chỉ có một mức nhiệt tối đa là 75 độ C. Điều này xuất phát từ thực tế, nhiều người dùng không thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ của bình nước nóng.

(Nguồn: sưu tầm)

Bình luận trên Facebook