Cách xử lý khi điện thoại rơi xuống nước

Mùa mưa hay đôi khi vô ý, không ít người gặp phải tình cảnh điện thoại di động bị rơi xuống nước. Mặc dù nhiều hãng sản xuất hô hào tính năng chống nước cho máy nhưng thực sự không hiệu quả. Muốn bảo vệ máy tốt, bạn nên thử làm theo những kinh nghiệm mà Long Bình Plaza sẽ chia sẻ dưới đây.

 

điện thoại rơi xuống nước

 

Cách giữ điện thoại an toàn trong mùa mưa

Mặc cho chiếc điện thoại của bạn đã được trang bị tính năng chống nước, thế nhưng đối với những mùa mưa như “thác đổ” thì để điện thoại được an toàn hơn, chúng ta cần phải có những “típ” sau đây:

– Đóng kĩ các cổng như khe SIM, khe cắm thẻ nhớ, cổng Micro USB… trước khi cho máy tiếp xúc với nước.

– Hạn chế tối đa việc để điện thoại tiếp xúc với nước biển hoặc các loại nước có độ ăn mòn cao vì chúng có thể gây hư hỏng các bộ phận bên trong.

Ngoài ra, đối với các điện thoại không có khả năng chống nước nhưng vẫn muốn dùng để chụp ảnh dưới nước hay dưới mưa, thì tốt nhất bạn nên dùng “áo giáp” cho điện thoại là túi chống nước nhé.

Phải làm gì khi điện thoại rơi xuống nước?

Nếu chẳng may điện thoại bị rơi xuống nước, điều đầu tiên bạn cần làm là phải bình tĩnh lấy thiết bị ra khỏi nước. Sau đó tìm cách tắt nguồn điện thiết bị nhanh nhất. Vì tắt nguồn điện thoại sẽ giúp cho chúng tránh bị chạm, chập các linh kiện bên trong.

Tiếp đến, bạn tháo tất cả các bộ phận quan trọng trong máy như pin, SIM, thẻ nhớ ra. Đối với những chiếc điện thoại nguyên khối, việc bạn cần làm là tháo khe cắm SIM ra. Và nhẹ nhàng lau khô cũng như là xử lý những bước tiếp theo.

Sau đó, bạn dùng máy hút bụi để làm khô điện thoại. Đối với các khe, rãnh, hay loa của điện thoại thì cần được hút kĩ càng và cẩn thận.

Cuối cùng, bạn bỏ điện thoại vào tủ hút ẩm từ 24 tiếng đến 48 tiếng để được làm khô hoàn toàn. Trong trường hợp không có tủ hút ẩm, bạn có thể sử dụng gạo với thời gian tầm 72 tiếng.

 

không dùng máy sây tóc để sấy điện thoai

 

Lưu ý:

– Bạn không nên vẩy, lắc điện thoại vì điều này sẽ khiến cho nước lọt vào máy sâu hơn.

– Không được sử dụng máy sấy tóc thay cho máy hút bụi. Vì nhiệt độ cao của máy sấy có thể làm hỏng các linh kiện bên trong điện thoại.

– Không ngâm điện thoại trong thùng gạo vì bụi từ gạo có thể lọt vào bên trong máy. Vì thế, khi dùng gạo để hút ẩm, bạn chỉ cần để điện thoại trên bề mặt gạo là được.

Bình luận trên Facebook