Cách sử dụng máy giặt hiệu quả

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm nhất được nhiều người dùng quan tâm. LONG BÌNH PLAZA sẽ chia sẻ trong bài viết này nhé.

Máy giặt  ngày nay là thiết bị được rất nhiều gia đình sử dụng, máy giặt không chỉ giúp các bà nôi trợ giảm gánh nặng công việc gia đình, mà còn giúp không gian nhà trở lên hiện đại hơn.

Tuy máy giặt là một thiết bị khá là gần gũi với người tiêu dùng nhưng sử dụng sao cho hiệu quả và tiết kiệm thì chưa phải ai cũng biết.

1. Bột giặt sử dụng cho từng loại máy giặt

Điều đầu tiên giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả đó chính là lựa chọn được loại bột giặt phù hợp.

Trước khi mua bột giặt bạn cần xem máy giặt của gia đình là cửa trên hay cửa trước, bởi mỗi loại máy đều sử dụng loại bột giặt khác nhau.

Máy cửa trên sử dụng loại nhiều bọt hơn và ngược lại loại cửa trước sử dụng loại ít bọt hơn .

 

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả

 

Với những quần áo bị bám bẩn nhiều bạn nên ngâm kỹ bằng bột giặt chuyên biệt khoảng 20 phút trước khi đưa vào máy giặt để đạt hiệu quả giặt tẩy tốt nhất.

2. Chú ý vị trí đặt máy giặt

Đặt máy ở nơi cao ráo thoáng mát để nước không làm ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử bên trong máy. Nếu nước rơi vào thì phải lau khô ngay lập tức tránh tình trạnh chập điện, rỉ sét linh kiện máy giặt.

 

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả

Khi bạn kê máy giặt không cân đối có thể gây ra các lỗi: nguồn nước cấp vào không chảy vào khay đựng nước xả vải, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến phát tiếng động lớn khi giặt và làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

3. Bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt

Việc làm này giúp quần áo được giặt sạch hơn và bảo vệ được lồng giặt, tránh khỏi những va chạm với những vật  thể sót lại như bật lửa, chìa khóa…

 

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả

 

Trước khi đưa đồ vào máy giặt cần kéo khóa quần áo, gỡ tất bị cuộn, giũ thẳng quần áo, lộn trái áo len vào áo phông. Với những chất liệu vải dễ rách hoặc giãn bạn nên cho vào túi giặt để bảo vệ đồ.

Xem thêm: máy giặt Toshiba

4. Chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại vải

Để tiết kiệm điện cũng như nước và rút ngắn thời gian giặt quần áo được giặt sạch sẽ, sau lần giặt đầu tiên nên lấy quần áo ra vắt cho hết nước bẩn đi rồi giặt tiếp (vì lần giặt đầu máy không tự vắt được).

Dùng nước ấm giặt, nhiệt độ thích hợp nên dùng cho máy giặt là 40 độ C. Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm nhanh hơn vào quần áo và đẩy các chất bẩn ra bên ngoài.

Tuyệt đối đừng dùng nước nóng quá sẽ làm hư vải.

5. Không nên giặt quá nhiều quần áo một lúc

Khi bạn cho quá nhiều đồ vào giặt máy sẽ bị quá tải, máy giặt thường phát tiếng kêu to, lắc máy và có thể dừng hoạt động quay của lồng giặt.

Việc giặt quá nhiều không những quần áo  của bạn không được sạch mà còn góp phần làm tuổi thọ máy giặt gia đình bạn giảm đi.

Dễ thấy nhất đó là mô-tơ máy giặt rất dễ bị chập điện gây ra cháy và làm hao mòn dây cu-roa nhanh chóng.

Vì vậy cách tiết kiệm an toàn nhất bạn nên tuân thủ đúng quy định về khối lượng quần áo giặt.

 

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả

 

Trên đây là một số cách giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả để bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé, hi vọng sẽ giúp ích cho các chị em.

Bình luận trên Facebook