Bỏ túi ngay 10 mẹo hay với lò vi sóng

Lò vi sóng ngày nay là đồ dùng quen thuộc trong gian bếp nhiều gia đình. Nếu bạn cho rằng lò vi ba chỉ có chức năng chính là hâm nóng và làm chín thực phẩm, hãy thay đổi ngay suy nghĩ sau khi đọc bài viết sau của Long Bình Plaza.

Chắc chắn sẽ làm bạn phải “tròn xoe mắt” trước những công dụng tuyệt vời của lò vi sóng.

Vắt cam, chanh được nhiều nước

 

vắt cam, chanh được nhiều nước

 

Những quả cam hoặc chanh đã cất giữ trong tủ lạnh thường trở nên cứng và vắt được khá ít nước. Vì vậy trước khi vắt, bạn hãy cho quả cam, chanh vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây. Rồi để nguội 1 phút, đảm bảo bạn sẽ thu được lượng nước cốt nhiều hơn hẳn.

Làm giòn snack, khoai tây chiên khi bị ỉu bằng lò vi sóng

 

snack vào lò vi sóng

 

  • Gói khoai tây chiên đã bị ỉu vào khăn giấy.
  • Cho vào lò vi sóng và quay trong 10 giây.

Nấu ăn “tốc hành” chỉ trong 10 phút

 

Nấu ăn “tốc hành” chỉ trong 10 phút

 

Với lò vi sóng, bạn có thể đa dạng hóa thực đơn cho bữa ăn gia đình chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút. Chỉ bằng ¾ thời gian đứng bếp thông thường. Các món ăn như kho, hấp, luộc… đều có thể nấu nhanh bằng lò. Bạn cũng nhớ là phải luôn trộn đồ ăn để hơi nóng được phân bố đều. Và lấy thức ăn ra 1 hoặc 2 phút trước khi nó hoàn toàn chín.

Dùng lò vi sóng bóc tỏi siêu tốc

 

Bóc tỏi siêu tốc bằng lò vi sóng

 

Thay vì tỉ mẩn dùng dao bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng được bong ra. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần dùng tay bóc vỏ tỏi ra một cách dễ dàng như có phép thuật vậy.

Bóc vỏ cà chua dễ dàng

 

Bóc vỏ cà chua dễ dàng bằng lò vi sóng

Muốn tách vỏ cà chua mà không bị nát, bạn chỉ cần rạch nhẹ hình chữ thập trên vỏ. Rồi cho chúng vào lò để trong khoảng 30 giây. Đừng nên vội vàng lấy chúng ra mà chờ thêm 2 phút nữa. Lớp vỏ cà chua sẽ tự động tróc ra nhanh chóng trước con mắt đầy kinh ngạc của bạn.

Làm tan chảy chocolate nhanh chóng

 

Làm tan chảy chocolate nhanh chóng

 

Thay vì tốn nhiều thời gian đun cách thủy, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm tan chảy chocolate. Mà không bị cháy. Chỉ cần cho chocolate vào một tô thủy tinh chịu nhiệt. Rồi đặt vào lò vi sóng, chọn mức sóng trung bình từ 2 đến 2 phút rưỡi là được. Sau đó bạn kiểm tra lại nếu chocolate chưa nóng chảy hết. Để thêm 30 giây nữa cho đến khi có được tô chocolate thật mịn.

Làm ấm sản phẩm chăm sóc sắc đẹp trong lò vi sóng

 

Làm ấm sản phẩm chăm sóc sắc đẹp

 

Những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp như dầu hấp tóc, kem dưỡng ẩm, các sản phẩm dưỡng da…. Nếu được làm ấm trong lò vi sóng từ 10 – 20 giây, chúng sẽ thẩm thấu vào da tốt hơn. Và đem lại hiệu quả vượt trội bất ngờ. Một lưu ý nhỏ là bạn phải nhớ trộn đều kem và thử nhiệt độ bằng ngón tay trước khi thoa kem lên mặt. Để tránh những tổn thương cho da nhé!

Khử trùng thớt nhựa

 

Khử trùng thớt nhựa

 

Khi dùng thớt để thái thực phẩm chín, bạn cần khử trùng thớt thật kỹ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy dùng vài lát chanh đánh kỹ bề mặt thớt rồi cho vào lò vi ba làm nóng trong một phút. Như vậy là bạn có thể yên tâm sử dụng cho những lần sau.

Khử mùi miếng bọt biển

 

Khử mùi miếng bọt biển

 

Miếng bọt biển bạn thường hay lau chùi dung cụ làm bếp hằng ngày nên rất dễ cáu bẩn và bốc mùi. Đừng vội ném chúng đi mà hãy ngâm trong giấm trắng hoặc nước chanh rồi quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Cách làm này sẽ diệt sạch các vi khuẩn và khử mùi khó chịu bám trên miếng bọt biển rất nhanh chóng.

Làm bọt sữa (Milk foam)

 

làm bọt sữa

 

  • Đổ sữa vào lọ thủy tinh, nhớ không đổ đầy.
  • Đậy nắp lọ, lắc đến khi nào thấy bọt xuất hiện (30-60 giây).
  • Mở nắp lo, cho vào lò vi ba quay trong 30 giây.
  • Lấy lọ ra, đổ bọt sữa vào cốc cà phê.

 

 

Bình luận trên Facebook