Bình nóng lạnh có thể tự vệ sinh tại nhà được không?

Không nhất thiết loại thiết bị điện gia dụng nào trong nhà cũng cần gọi thợ đến vệ sinh, bảo dưỡng. Bình nóng lạnh là trường hợp như thế. Bạn có thể tự làm điều đó, nếu “nằm lòng” những lưu ý sau mà Long Bình Plaza chia sẻ dưới đây.

 

bình nóng lạnh ariston

 

1. Ngắt điện trước khi vệ sinh bình nóng lạnh

Ngắt điện là chú ý hàng đầu của bạn khi tiến hành vệ sinh.

Mặc dù có thể bạn sử dụng bình tắm nóng lạnh hiện đại như bình nóng lạnh Ferroli với những thiết kế an toàn, khả năng cách điện rất tốt. Nhưng bạn vẫn phải tuân thủ quy tắc ngắt điện trước khi vệ sinh, bảo dưỡng bình nước nóng. Để bảo đảm an toàn tuyệt đối.

2. Vệ sinh bên trong bình

Vệ sinh bên trong là việc làm quan trọng và khó khăn nhất khi bạn vệ sinh, bảo dưỡng. Không đơn giản như vệ sinh tủ lạnh. Bạn chỉ cần mở tủ lạnh ra và lau sạch bụi bẩn bên trong là được. Vệ sinh bên trong cho bình tắm nóng lạnh bạn phải làm các thao tác sau:

Vệ sinh chân tiếp xúc giắc cắm và chân sơi đốt. Để bảo đảm bình nóng lạnh của bạn có thể tiếp xúc điện tốt nhất. Và không bị rò rỉ điện trong quá trình sử dụng.
Xả nước và tẩy rửa ruột đun cũng là một trong số việc làm không thể bỏ qua khi vệ sinh, bảo dưỡng bình nước nóng. Việc làm này giúp loại bỏ các bụi bẩn và cặn bã có trong ruột đun, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh cũng đừng quên kiểm tra thanh magie. Thanh magie trong bình có vai trò chống ăn mòn. Nếu thanh này bị mòn bạn nên thay thanh mới.

Sau khi vệ sinh phần bên trong xong bạn có thể lắp ráp lại các linh kiện một cách cẩn thận. Bình nước nóng cũng như một chiếc điều hòa. Lắp ráp không đúng và không chắc điều hòa không thể vận hành êm ái, hiệu quả được. Bình tắm nước nóng cũng thế.

3. Vệ sinh bên ngoài

Sau khi vệ sinh, bảo dưỡng ở bên trong thì bạn cần vệ sinh phần vỏ bình bằng cách lau chùi thật sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng những chất tẩy rửa nhẹ làm ẩm khăn và lau. Tuyệt đối không đổ nước hay sử dụng khăn ướt sũng để lau bình vì nó làm nước chảy và ngấm vào bình.

Bình luận trên Facebook