Bí quyết cực đơn giản kéo dài “tuổi thọ” tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình. Một số lưu ý trong cách sử dụng từ lúc mới mua về cho đến cách sử dụng hàng ngày đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ cho tủ lạnh của gia đình mình, tiết kiệm điện năng và sử dụng hiệu quả vật dụng quan trọng và hữu ích này.

bí quyết tăng tuổi thọ tủ lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Tùy theo lượng thực phẩm trong tủ mà bạn nên lựa chọn mức nhiệt độ sao cho phù hợp để đảm bảo chi phí và tiêu tốn năng lượng mức thấp nhất. Thứ 2, nếu bạn để nhiệt độ tủ lạnh quá thấp mà lượng thực phẩm ít sẽ khiến chúng bị đông đá, còn bạn để nhiệt độ tủ lạnh quá cao thì thực phẩm sẽ nhanh bị thối và hư hỏng.

Do đó, việc điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh là vô cùng cần thiết. Thông thường, nhiệt độ hoàn hảo cho ngăn lạnh là từ 2.8 đến 4.5 độ C, trong khi ngăn đông nên được giữ ở mức âm 15 độ C để nhiệt độ đóng băng tối ưu mà không làm hỏng thực phẩm của bạn.

Không để tủ lạnh trống

Khi bạn không để thực phẩm trong tủ lạnh, quá nhiều không gian trống sẽ khiến máy nén phải làm việc quá nhiều để làm mát những chỗ trống đó gây ra, do đó lượng điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn. Trong trường hợp không có nhiều thực phẩm để bảo quản, hãy bổ sung thêm các chai nước vào để lấp đi không gian lãng phí trong tủ lạnh.

Hạn chế mở tủ lạnh inverter quá lâu

Chắc hẳn không ít người có thói quen vừa mở tủ lạnh lại vừa lấy đồ ăn, đồ uống rồi thưởng thức luôn. Nhưng không hề biết rằng hành động này sẽ vô tình cho phép không khí ấm từ bên ngoài tràn vào tủ lạnh, từ đó làm ảnh hưởng đến khả năng làm mát của tủ. Do vậy, khi mở tủ lạnh lấy đồ thì không nên mở quá lâu để tủ làm việc hiệu quả và năng suất.

Đặt tủ lạnh ở vị trí thông thoáng, cách xa nguồn nhiệt

Cũng như 1 số đồ gia dụng khác thì tủ lạnh cũng cần đặc biệt chú ý đến vị trí đặt, bạn nên chọn nơi đặt tủ lạnh thông thoáng và cách xa các nguồn nhiệt, hạn chế đặt ở nơi chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bởi nếu đặt tủ lạnh ở những nơi chịu nhiệt độ cao thì tủ sẽ phải làm việc nhiều hơn thậm chí quá tải để làm mát bên trong nên sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của tủ.

Bảo quản kín thức ăn trong tủ lạnh

Việc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh ngăn đá trên nhằm tránh ôi thiu và đảm bảo sức khỏe, nhưng cũng cần chú ý cách bảo quản. Nếu bảo quản thức ăn không đúng cách thì không những đồ ăn của bạn dễ bị hỏng mà tuổi thọ của tủ lạnh cũng bị ảnh hưởng.

Trên đây là những thủ thuật khi sử dụng giúp bạn có thể tăng tuổi thọ và giúp cho tủ lạnh luôn hoạt động trơn tru như mới, đồng thời giúp việc bảo quản thực phẩm tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Bình luận trên Facebook