BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH NGĂN CHẶN MÙI HÔI CHO TỦ ĐÔNG CHƯA?

Tủ đông hai ngăn khá quen thuộc đối với những gia đình cần thiết bị bảo quản số lượng lớn thực phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tủ sẽ không thể tránh khỏi tình trạng bị ám mùi hôi từ thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Vậy làm cách nào để xử lý mùi hôi một cách triệt để?

Tủ đông có mùi hôi là vì đâu?

Tương tự như tủ lạnh, mùi hôi của tủ làm đông chủ yếu từ việc bảo quản thực phẩm như: bảo quản hải sản tươi sống, có rau quả bị hỏng, có các chất lỏng bị đổ. Hay do hộp thức ăn không đóng kín….

Làm sao để ngăn tủ khỏi mùi hôi

Đối với những thực phẩm tươi sống như hải sản, thịt… bạn cần rửa kỹ càng và cho vào hộp kín trước khi bảo quản trong tủ. Tương tự với trái cây cũng thế, bạn cần làm sạch kỹ càng. Nên đóng gói kín bằng 2 lớp bọc nilon hoặc cho vào hộp đậy kín nắp.

Nếu muốn bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ. Bạn cần sử dụng hộp bảo quản thực phẩm và đóng kín, đồng thời có thể chắc chắn bằng cách bọc thêm 1 lớp nilon ở ngoài. Để tránh tối đa mùi thức ăn thoát ra, lan khắp tủ. Lưu ý đến thời hạn bảo quản của các loại thực phẩm. Không bảo quản các loại thực phẩm quá đát hay đã để quá lâu trong tủ.

Xử lý thế nào khi tủ đông bị ám mùi hôi

– Kiểm tra lại các thức ăn được bảo quản bên trong và xử lý những thực phẩm bị hư, hết hạn.

– Đặt vỏ cam, chanh hay quýt tại các góc của tủ đông để hút mùi hôi. Cách này cũng có thể sử dụng với tủ lạnh.

Bạn cũng có thể cho khăn bông mềm vào trong tủ đông cũng giúp hút mùi khá hiệu quả.

– Bã cà phê hay gói trà túi lọc có hương thơm có công dụng rất tốt trong việc khử mùi hôi cho tủ đấy!

Tủ đông bán chạy nhất 2019 như tủ đông Sanaky, … đang được bày bán tại Long Bình Plaza với nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.

Bình luận trên Facebook