9 công dụng không ngờ tới của tủ lạnh

Không chỉ bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, bạn sẽ phải bất ngờ khi biết tủ lạnh còn thêm những khả năng này. Cùng Long Bình Plaza khám phá nhé!

Giúp đậu mau nhừ

nhanh mềm đậu

Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, bạn hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần.

Cắt hành, tỏi không bị chảy nước mắt

cắt hành tây

Việc cắt hành tây, tỏi làm bạn bị cay mắt hay rơi nước mắt. Có một giải pháp khá hữu dụng cho vấn đề này, chính là hãy cất chúng vào tủ lạnh một lúc, bạn sẽ thấy mình không bị chảy nước mắt vì cay mắt cũng như việc cắt hành trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Giặt quần jean không cần nước

quần jean vào tủ lạnh

Quần jean giặt bằng nước và xà phòng rất dễ phai màu, sờn, rách, nhưng nếu đem ra tiệm giặt khô thì khá tốn kém. Do đó, bạn nên hạn chế giặt chúng như vậy, trừ khi nó dính bùn đất nặng, hoặc quá dơ. Và bạn nên thử tận dụng chiếc tủ lạnh nhà mình để xử lý nó. Cho quần jeans vào túi có khóa kéo kèm theo một tờ giấy thơm, để trong ngăn đông tủ lạnh qua đêm, hôm sau đem phơi nắng là xong. Nhiệt độ thấp của tủ sẽ giúp bạn tiêu diệt phần lớn vi khuẩn trên quần mà vẫn giữ được bề ngoài hoàn hảo của chúng.

Biến áo len trắng cũ thành mới

Áo len trắng sử dụng lâu ngày sẽ có màu ố vàng hoặc chuyển sang màu đen, khi mặc lên không còn đẹp được như trước kia, đem bỏ đi thật đáng tiếc mà cũng rất lãng phí. Bạn hãy đem chiếc áo len sau khi đã giặt sạch từ máy giặt bỏ vào ngăn đông lạnh, đợi một tiếng đồng hồ rồi đem ra phơi khô, sắc trắng trước kia sẽ được phục hồi lại ở một mức độ nhất định.

Bảo quản nến

Mùa hè, nến thường hay bị biến dạng. Đặt nến vào trong tủ lạnh, như vậy dù trong bao lâu nó vẫn giữ được hình thái ban đầu. Nếu như cây nến đã được giữ trong tủ lạnh 24 tiếng đồng hồ trước khi đem đi đốt, sẽ không có hiện tượng sáp nến bị nhỏ giọt. Chiếc bánh sinh nhật được cắm nến đã qua ‘xử lý’ bằng cách này sẽ không phải sợ bị làm hỏng do sáp nến nóng chảy nhỏ giọt nữa!

Giữ cá còn sống

giữ cá sống

Một hôm nào đó, bác bạn dưới quê lên cho rất nhiều cá sống, tươi roi rói, nhưng nhà bạn không thể sơ chế hết và bảo quản như bình thường. Đến lúc này, chiếc tủ lạnh sẽ phát huy công dụng “phi thường ” của mình, giữ cho cá sống khoảng 2 ngày mà không cần thay nước. Đặt cá vào khay đựng thức ăn có thành cao hoặc ngăn rau củ, để cá không thể nhảy ra ngoài, rồi cho vào ngăn mát của tủ. Như vậy, ngày mai chúng ta vẫn có cá tươi để ăn.

Bảo quản pin năng lượng, thuốc men và phim chụp ảnh

Tủ lạnh không chỉ bảo quản các loại thực phẩm mà còn có cả thuốc men, pin năng lượng và phim chụp ảnh. Phim chụp ảnh dù hết hạn dùng nhưng khi cho vào tủ lạnh vẫn có thể bảo quản để sử dụng tiếp tục, thuốc có thể giữ nguyên công dụng nếu bảo quản lâu bằng tủ lạnh, pin cũng duy trì tuổi thọ lâu hơn.

Giết mọt sách

để sách trong tủ lạnh

Mọt giấy có thể làm hư hỏng những quyển sách yêu quí của bạn. Nếu bạn chưa tìm ra giải pháp, thì hãy thử cho cuốn sách vào túi nilong mỏng, rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 12 giờ đồng hồ, lũ mọt sẽ chết.

Tách vỏ hạt dẻ dễ dàng

Hạt dẻ sau khi luộc rất khó tách vỏ, bạn thường làm chúng bị bở tơi và dính vào vỏ. Trong trường hợp này, khi đã luộc chín, bạn bỏ ra cho nguội, rồi cho hạt vào tủ lạnh ngăn đá dưới trong vài giờ. Khi lấy ra ăn, bạn sẽ bóc vỏ rất dễ.

Bình luận trên Facebook