8 tiêu chí “vàng” để chọn mua bếp gas

Bếp gas là thiết bị nhà bếp quen thuộc, hỗ trợ đắc lực để chế biến những món ăn ngon. Vậy bếp nhà bạn lúc mua có đáp ứng đủ 8 tiêu chí “cốt lõi” mà Long Bình Plaza sẽ chỉ sau đây không?

 

tư vấn mua bếp gas

 

Hiểu rõ nhu cầu sử dụng bếp 

Nhu cầu sử dụng là yếu tố đầu tiên quyết định việc mua được bếp gas tốt nhất với những hộ gia đình ít người. Thì một chiếc bếp gas dương sẽ làm giải pháp tiết kiệm chi phí.

Ngược lại với gia đình yêu thích thiết kế hiện đại thì nên chọn những loại bếp gas âm cao cấp.

Lưu ý tới chất liệu mặt bếp

Mặt bếp là khu vực thường xuyên tiếp xúc. Vì vậy trong thời gian sử dụng có thể làm vương bẩn hay làm xước mặt kính. Với những loại mặt kính cao cấp sẽ chịu nhiệt và va đập tốt hơn cũng như dễ dàng cho việc vệ sinh bếp sau này. Hiện nay, mặt đá của bếp được làm chủ yếu từ 3 chất liệu chính là kính cường lực và đá và chất liệu kính Schott. Tuy nhiên loại này sẽ có giá thành cao hơn một chút.

Lưu ý tới số lượng bếp gas

Bếp gas âm có tối đa tới 5 bếp con còn bếp ga dương thì số lượng bếp ít hơn. Tuy nhiên phổ thông nhất vẫn là loại 2 bếp.

Do đó tùy vào số lượng thành viên của mỗi nhà cũng như không gian phòng bếp để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất.

Hệ thống đánh lửa của bếp gas

Có 2 loại hệ thống đánh lửa chính trên bếp. Đó là hệ thống đánh lửa IC và hệ thống đánh lửa dùng điện hoặc pin. IC hoạt động nhờ khuếch đại dòng điện tạo ra tia lửa. Hệ thống đánh lửa IC được sử dụng nhiều hơn. Nhờ việc bật bếp nhanh và nhẹ nhàng. Nhược điểm duy nhất của hệ thống đánh lửa này là có giá khá đắt. Phải thay pin hoặc khi bị đứt dây điện thì không dùng được.

Chú ý tới nhiên liệu của bếp gas

Bếp ga sử dụng gas là nhiên liệu chính để đun nấu. Tuy nhiên một số loại bếp ga âm cao cấp có thể sử dụng cả điện. Nên giá thành của nó thường cũng cao hơn rất là nhiều so với các loại bếp ga thông thường.

Chú ý tới kích thước của bếp 

Với những hộ gia đình có không gian nhỏ thì việc đặt các loại bếp gas có kích thước lớn rất khó khăn hơn nữa kích thước quá lớn với không gian nhỏ sẽ chiếm hết không gian nhà bạn.Vì vậy lựa chọn một chiếc bếp ga có kích thước phù hợp sẽ giúp việc sử dụng trở lên thuận tiện hơn.

Những tính năng của bếp gas

Một chiếc bếp thông thường đa phần chỉ hỗ trợ các chức năng cơ bản trong việc nấu nướng điều này ảnh hưởng phần nào đến hiệu xuất khi sử dụng.

Vì thế nếu như bạn là người bận rộn công việc hãy chọn mua cho mình một chiếc bếp gas cao cấp hỗ trợ các tính năng như hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ, ngắt ga, chế độ an toàn.

Giá thành của bếp gas giá rẻ

Không phải tất cả các loại bếp trên thị trường hiện nay đều tốt vì vậy trước khi mua bếp ga vui lòng đặt ra ngân sách của bạn và tìm những sản phẩm có thể đáp ứng được các nhu cầu về tính năng mà vẫn phải đảm bảo nằm trong ngân sách đó.

Bình luận trên Facebook