5 mẹo sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe

Bạn đã biết cách sử dụng những chiếc máy điều hòa đúng cách chưa? Hãy đến với mẹo vặt hữu ích dưới đây của Long Bình plaza để bỏ túi cho mình 5 mẹo sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe nhé.

1 Không nên đóng kín cửa phòng 

Hầu như người tiêu dùng đều có thói quen đóng kín phòng khi sử dụng điều hòa để ngăn chặn nguy cơ thất thoát khí lạnh gây tốn điện. Tuy nhiên đây là một việc làm vô cùng nguy hại cho sức khỏe do điều hòa chỉ có thể luân chuyển không khí trong phòng để làm lạnh nên sẽ tạo cảm giác bức bí, khó chịu. Bạn nên mở hé cửa hoặc lắp quạt thông gió nhỏ để có thêm khí tươi mới từ bên ngoài vào trong phòng sẽ tốt hơn.

 

5 mẹo sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe 1

2 Lựa chọn máy lạnh có công suất hợp lý

Bạn cần biết rằng mỗi loại máy lạnh sẽ có riêng cho mình một công suất phù hợp với từng diện tích phòng:

Máy lạnh ~1 HP (9000 BTU): Phòng dưới 15 m2.

Máy lạnh 1.5 HP (12000 BTU): Phòng 15-20 m2.

Máy lạnh 2 HP (18000 BTU): Phòng 20-30 m2.

Máy lạnh 2.5 HP (24000 BTU): Phòng 30-40 m2.

 

5 mẹo sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe 2

 

Việc lựa chọn công suất phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn lựa chọn điều hòa có công suất nhỏ cho phòng lớn thì điều hòa sẽ không đủ khả năng làm mát và còn gây tiêu hao điện năng khá nhiều. Ngược lại, sử dụng máy lạnh công suất lớn cho phòng nhỏ thậm chí sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Do lượng khí lạnh luôn ở quá mức cần thiết, khiến bạn dễ dàng mắc các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh,…. Đồng thời, máy cũng gây tốn điện hơn bình thường.

3 Nhiệt độ tốt nhất chỉ nên thấp hơn 5 độ C so với môi trường

Bạn có thể sẽ gặp các triệu chứng bị sốc nhiệt như: ngất xỉu, khó thở, ảo giác, mất ý thức, tim đập nhanh,… nếu đang ở trong phòng điều hòa có nhiệt độ quá thấp mà đột ngột bước ra ngoài. Để ngăn chặn điều này, Long Bình Plaza khuyên bạn chỉ nên để điều hòa thấp hơn 5 độ C so với nhiệt độ ngoài trời là tốt nhất. Và những ngày nắng nóng đỉnh điểm lên đến 35 độ C thì căn phòng có điều hòa ở 29 độ C là đã có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái rồi.

 

5 mẹo sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe 3

4 Nên sử dụng thêm quạt cho phòng điều hòa

Nhiều người thường nghĩ rằng việc sử dụng thêm quạt cho phòng điều hòa là một việc gây lãng phí điện năng không cần thiết, thực tế không phải vậy. Khi sử dụng thêm quạt, bạn có thể tăng nhiệt độ máy lạnh lên một chút, như vậy sẽ giúp tiết kiệm điện hơn. Đồng thời, việc sử dụng quạt làm cho không khí lạnh trong phòng được lưu thông đồng đều, tốt cho sức khỏe của gia đình bạn hơn.

 

5 mẹo sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe 5

5 Bật điều hòa trước khi ngủ 15-20 phút

Mỗi chiếc máy lạnh Asanzo đều có thời gian để khởi động và khả năng làm mát là khác nhau. Vì vậy nếu máy lạnh của bạn không có khả năng làm mát nhanh thì bạn nên bật điều hòa trước khi ngủ 15-20 phút để có một giấc ngủ ngon, thư giãn và dễ chịu.

 

5 mẹo sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe 6

 

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook