4 Tip hay tiết kiệm cả mớ tiền khi sử dụng điều hoà cho hội FA

Những người độc thân thường có xu hướng tối giản, tiết kiệm. Chọn mua điều hoà cũng vậy, nếu bạn nằm lòng 4 bí quyết mà Long Bình Plaza chia sẻ dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ thực sự là người tiêu dùng độc thân thông thái!

1. Chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Điều hòa 1 chiều hay 2 chiều là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm khi tìm mua điều hòa. Với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam, đa số người dân sẽ chọn điều hòa 1 chiều; nhưng nếu bạn sống ở miền Bắc hoặc những nơi có khí hậu xuống thấp vào mùa Đông thì nên cân nhắc mua điều hòa 2 chiều. Thông thường điều hòa 2 chiều do có thêm chức năng làm ấm nên thường có mức giá đắt hơn so với điều hòa 1 chiều.

Vì vậy nếu quan tâm đến vấn đề kinh tế thì bạn có thể chọn điều hoa 1 chiều để tiết kiệm được chút đỉnh. Còn nếu bạn có thể chất yếu, sợ lạnh thì nên mua điều hòa 2 chiều để có thể dùng cả mùa Hè và mùa Đông.

2. Chọn điều hoà inverter tiết kiệm điện

Chọn máy có công nghệ tiết kiệm điện

Vì máy điều hòa thường sử dụng khá nhiều trong mùa Hè, lại tốn tiền điện khá nhiều nên bạn nên cân nhắc chọn những loại máy có công nghệ tiết kiệm điện Inverter. Công nghệ này sẽ giúp thay đổi công suất điện phù hợp với năng lượng, giảm tiêu hao điện năng lãng phí, từ đó giúp bạn tiết kiệm tiền điện đáng kể.

3. Công suất điều hòa hợp lý

Công suất điều hòa hợp lý

Công suất của điều hòa nên phụ thuộc vào phòng ốc của bạn. Với người độc thân, thường ở phòng nhỏ, ít đồ đạc vật dụng thì bạn nên chọn những loại máy điều hòa có công suất vừa và nhỏ. Bởi lẽ nếu chọn điều hòa công suất lớn cho phòng nhỏ sẽ gây lãng phí điện năng vô ích, tốn tiền điện Thông thường với người độc thân, phòng có diện tích khoảng 15 – 25 mét vuông thì những loại máy điều hòa 9000btu – 18000btu là phù hợp nhất.

4. Lưu ý về những tiện ích khác

Lưu ý về những tiện ích khác

Một số loại điều hòa còn có thêm những tiện ích hay ho khác như: Chế độ ngủ ban đêm với luồng khí lạnh êm dịu, tránh người dùng bị lạnh; làm lạnh nhanh; điều khiển bằng smartphone, sóng wifi… Những công nghệ này được đánh giá khá tiện lợi nhưng cũng không thực sự quá cần thiết. Nếu chưa đủ ngân sách thì bạn có thể tạm bỏ qua những mẫu điều hòa có những tiện ích này để tiết kiệm chi phí.

Bình luận trên Facebook