4 lý do bạn nên mua điều hoà tầm trung thay vì giá rẻ

Trên thị trường có nhiều dòng điều hoà với mức giá cả đa dạng khác biệt. Thông thường chỉ khoảng trên dưới 6 triệu là bạn đã có thể sắm được 1 chiếc điều hòa chất lượng ổn. Tuy nhiên nếu bạn bỏ thêm vài triệu thì có thể sắm được chiếc “xịn xò” hơn với bao tính năng, tiết kiệm tiền bạc cả về lâu về dài. Những phân tích hữu ích dưới đây của Long Bình Plaza sẽ phải khiến bạn gật gù đó.

Có thêm công nghệ tiết kiệm điện inverter

Có thêm công nghệ tiết kiệm điện inverter

Những mẫu máy điều hòa trang bị công nghệ tiết kiệm điện inverter thường có giá thành cao hơn so với những dòng máy khác, thông thường là từ 2 – 4 triệu đồng. Tuy nhiên khi sử dụng về lâu về dài, và đặc biệt là trong tiết trời nắng nóng điều hòa phải hoạt động liên tục hết công suất thì inverter là công nghệ vô cùng cần thiết. Sắm những mẫu điều hòa trang bị thêm công nghệ tiết kiệm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền điện không nhỏ, lợi ích về lâu về dài.

Hai chiều để sử dụng cả mùa lạnh và mùa nóng

Hai chiều để sử dụng cả mùa lạnh và mùa nóng

Đa phần những dòng điều hòa giá rẻ đều là những dòng điều hòa một chiều chỉ có chức năng làm lạnh. Loại điều hòa này hợp với những nơi có nhiệt độ nóng quanh năm. Còn nếu bạn sống ở nơi có nhiệt độ mùa đông và mùa hè thay đổi rõ rệt thì bạn nên chọn những dòng điều hòa hai chiều. Tuy giá thành đắt hơn chút đỉnh nhưng điều hòa hai chiều có thể sử dụng cả mùa hè và mùa đông, không cần tốn tiền mua thêm máy sửa vào mùa lạnh.

Công nghệ lọc không khí

Công nghệ lọc không khí

Những dòng máy điều hòa giá rẻ thường chỉ tập trung vào chức năng làm lạnh, trong khi đó với điều kiện môi trường ngày 1 ô nhiễm, nhiều bụi mịn như hiện nay thì nhiều nhà sản xuất đã tích hợp thêm công nghệ lọc không khí mang đến luồng không khí sạch, hạn chế các bệnh về đường hô hấp.

Cảm biến nhiệt thông minh

Cảm biến nhiệt thông minh

Nếu như điều hòa giá rẻ chỉ có công năng làm lạnh thì những mẫu máy điều hòa tầm trung còn có thể nhiều tính năng cảm biến thông minh bằng cách nhận biết chuyển động của người trong phòng, tự động tăng/giảm lưu lượng gió, tập trung nhiệt độ làm lạnh mang đến cho bạn cảm giác mát mẻ, sảng khoái mà vẫn giúp tiết kiệm điện năng.

Bình luận trên Facebook