3 mẹo đánh bay keo dính chuột trên sàn nhà, quần áo, lông thú cưng cực hiệu quả

Keo dính chuột vốn không dễ gì để loại bỏ ra. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp này hãy bình tĩnh và thực hiện một trong 3 cách tẩy keo dính chuột dính trên quần áo, sàn nhà, lông thú cưng hiệu quả dưới đây. Cùng tìm hiểu với Long Bình Plaza nhé!

cách tẩy keo dính chuột

Keo dính trên quần áo

– Dùng tủ lạnh đông cứng vết keo dính: 

Đặt quần áo vào túi rồi đặt trên tủ đông của tủ lạnh trong vòng một giờ. Sau khi keo đã cứng lại, lúc này có thể bóc lớp keo bằng ngón tay. Bắt đầu từ các cạnh của vết dính, bạn nên tranh thủ loại bỏ keo nhanh chóng trước khi nó tan băng và trở nên dính lại.

keo dính chuột trên quần áo

– Dùng giấm hoặc cồn để làm sạch keo dính chuột:

Chuẩn bị giấm hoặc cồn và một miếng vải sạch. Hãy cho giấm vào miếng vải và đặt nó lên trên vết keo trong một vài phút. Sau đó nhẹ nhàng chà keo mềm ra khỏi quần áo của bạn. Quá trình cần phải được lặp lại cho đến khi hết keo.

Keo dính trên sàn nhà

Sàn nhà có thể dễ dàng bị hư hỏng nếu bạn làm sạch keo dính bằng những vật mạnh hoặc sắc nhọn, sử dụng dầu ăn thực vật để làm sạch keo dính chuột khỏi sàn nhà là một phương pháp an toàn và hiệu quả hơn.

keo dính chuột trên sàn nhà

Bạn cần cho dầu ăn lên một miếng vải sạch và chà nhẹ lên vùng sàn nhà bị dính keo. Khi keo đã mềm ra, từ từ lau sạch là vết keo có thể loại bỏ hoàn toàn. Ngoài dầu ăn, có thể dùng xăng để thay thế, đây là nguyên liệu cũng hỗ trợ tẩy keo dính chuột rất hữu hiệu.

Ngoài ra, người dùng có thể tìm mua nước tẩy sàn đặc dụng để tẩy keo nhanh chóng hơn. Với các thành phần hữu cơ nên nước lau sàn nhà dễ dàng loại bỏ keo dính chuột một cách đơn giản ra khỏi bề mặt sàn nhà.

Keo dính trên lông thú cưng

keo dính chuột trên lông thú cưng

Khi thú cưng của bạn bỗng vô tình dính phải keo dính chuột, đừng cố sức dứt keo dính ra sẽ làm đau, tổn thương da, thậm chí làm rách da gây nhiễm trùng. Tuyệt đối không dùng xăng hoặc các loại hóa chất, dung môi sẽ làm bỏng da hoặc gây nhiễm độc qua da thú cưng.

Thay vào đó, hãy chuẩn bị kéo, dầu Baby Oil (hoặc dầu ăn), nước ấm và khăn bông để loại bỏ vết keo dính khó chịu này:

– Trước hết, dùng nước ấm và khăn lau qua vài lần chỗ dính keo để tẩy bớt chất dính và chất độc có trong keo dính trên vùng lông thú cưng của bạn. Lau khô và kiểm tra những chỗ dính keo. Nếu phần keo dính nhiều nhưng không sát phần da có thể dùng kéo cắt bỏ bớt 1 phần.

– Dùng dung dịch Baby Oil xoa vào lông thú cưng, dùng khăn ướt hoặc khăn vải vuốt nhẹ nhiều lần để đẩy chất keo ra. Lặp lại hành động cho đến khi keo được tẩy hết.

– Dùng nước ấm tắm sạch là cho thú cưng và sấy khô lông.

Bình luận trên Facebook