90 lượt xem
Chúng ta thường nghĩ lò vi sóng chỉ hâm nóng thức ăn, nhưng không phải thế thiết bị này có thể nấu được 1 bữa cơm hoàn chỉnh có cơm, rau, thịt mà tốn chưa hết 30 phút đâu nhé! Tham khảo bài viết sau đây, để xem lò vi sóng có thể nấu được những món ăn nào nhé!
Cơm nấu bằng lò vi sóng thường chỉ mất 12 phút, nhanh hơn nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện, lại dẻo thơm và chín đều. Vo gạo sạch rồi cho vào 1 cái tô lớn, đổ nước như thông thường, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.
Luộc thịt với lò vi sóng sẽ giúp thịt trở nên ngon hơn, và thời gian luộc nhanh hơn hẳn so với khi nấu, luột bằng bếp gas thông thường, thịt sẽ mềm và chín đều rất ngon miệng. Bạn dùng tô có nắp đậy thoát hơi, sau đó cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian khoảng 7-10 phút là thịt chín.
Khác với hấp rau củ, luột rau cũ có cách làm khác nhiều. Bạn chỉ cần rửa sơ qua thực phẩm với nước, để vào đĩa trong lò, khoảng từ 1-3 phút cho các loại rau thông thường, sau khoảng 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là bạn đã hoàn thành xong món luộc ngon lành.
Lưu ý trong quá trình luộc rau củ, bạn nên cho nước vừa ngập mặt rau củ là vừa, tránh không cho quá nhiều nước, làm kéo thời gian nấu và làm cho rau củ dễ bị giã nát hơn.
Cắt thịt, cá thành khúc vừa ăn, ướp gia vị, đổ nước ngập thịt, cá, cho vào lò vi sóng chế độ cao trong 10 phút, sau đó giảm xuống mức trung bình trong vòng 5 phút, giảm tiếp xuống mức thấp trong 8 phút, chú ý nước không để bị trào ra ngoài. Thịt, cá kho làm bằng lò vi sóng mềm, thấm gia vị nhanh, ngon hơn hẳn khi nấu thông thường.
Đây là món ăn tráng miệng vô cùng thơm ngon, vị béo ngậy của trứng sữa, sẽ nhanh chóng vài phút với chiếc lò vi sóng và nguyên liệu đơn giản là chúng ta đã có ngay phần bánh Flan thơm ngon rồi nhé!
Bạn có thể dùng lò vi sóng để nấu các loại xôi khác nhau như: xôi đậu, xôi lá dứa, xôi sầu riêng, xôi gấc…Bạn cho nếp vào một ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Sau đó, đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều. Bạn dùng nilong phủ kín xôi. Cho vào lò vi sóng khoảng từ 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.
Sau đó, bạn lại tiếp tục cho vào lò vi sóng và bấm tiếp khoảng từ 3 đến 5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bạn bấm thêm 1 phút nữa.
Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành ngò… bỏ vào 1 cái chén, nhớ đậy nắp. Cho vào lò bật công suất cao trong vòng 2 phút, thành phẩm sẽ được một đĩa trứng hấp ngon lành.
Phủ phần đáy của khay đựng thức ăn trong lò vi sóng bằng các tấm giấy ăn, để một miếng thịt ba chỉ xuống lớp đầu tiên, sau đó lại thêm một lớp giấy ăn nữa , rồi lại đặt tiếp một miếng ba chỉ lên trên. Lặp lại thao tác trên cho đến khi đủ số thịt cần nướng.
Cứ mỗi miếng thịt cần phải được nướng trong 1 phút, đồng nghĩa với 4 miếng thịt tương đương 4 phút, và 8 miếng thịt tương đương 8 phút. Thế là xong, chúng ta có món ăn ngay mà đỡ phải tốn công cọ rửa.
Trong lò vi sóng, bạn có thể nấu và chế biến nhiều loại món canh khác nhau bằng lò vi sóng trong khoảng từ 5 phút, rất dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng. Đối với các trường hợp nấu canh xương, bí đỏ, cà rốt thì bạn nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều.
Nhà bạn không có lò nướng nhưng lại có lò vi ba và muốn ăn món gà quay! Thật đơn giản nếu bạn áp dụng cách sau:
Bình luận trên Facebook