XỬ TRÍ TIVI BỊ MẤT BÀN PHÍM ẢO

Các dòng tivi thông minh và hiện đại có bàn phím ảo để bạn nhập dữ liệu tìm kiếm thông tin cần thiết phục vụ nhu cầu giải trí của gia đình. Nhưng nếu bỗng một ngày đẹp trời, bạn không thể thấy bàn phím này nữa phải làm sao đây? Cùng tìm hiểu cách khắc phục với Long Bình plaza nhé!

Tắt tivi và rút dây điện ra

Đây là cách thông dụng để khắc phục tình trạng tivi không hiện bàn phím ảo. Bạn tắt TV và rút dây nguồn, đợi 3-5 phút rồi khởi động lại tivi để dùng chuột, bàn phím của mình.

 

Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset)

Bạn thực hiện khi đã áp dụng cách trên nhưng vẫn không làm hiện bàn phím ảo. Việc reset TV sẽ giúp khắc phục được nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, kể cả lỗi không hiện bàn phím ảo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý việc reset TV này sẽ làm mất ứng dụng đã tải, cài đặt trước đó.

 

Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset)

Kiểm tra lại tivi lần nữa

Dù đã thực hiện 2 cách trên mà TV vẫn bị lỗi, bạn hãy thử nhiều tính năng khác cần bàn phím ảo trên tivi:

– Trường hợp có ứng dụng TV hiện bàn phím, một số lại không hiện, thì khả năng là một số ứng dụng trên TV đã cũ. Chưa cập nhật tính năng mới dẫn đến lỗi bàn phím và bạn nên cập nhật phần mềm cho tivi.

– Khi toàn bộ các tính năng TV đều không hiện bàn phím thì TV có thể bị lỗi khác. Bạn hãy liên hệ hãng bảo hành hay nơi sửa chữa đến kiểm tra.

Tivi bán chạy nhất 2019 như tivi Samsung, … đang được bày bán tại Siêu thị Long Bình Plaza với nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.

Sử dụng các cách thay thế khi TV không hiện bàn phím ảo

– Nếu tivi có hỗ trợ kết nối chuột, bàn phím, thì bạn kết nối chúng để nhập liệu như khi dùng máy tính. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là thông thường bàn phím sẽ không nhập được khi mở YouTube.

 

Sử dụng các cách thay thế khi Tivi không hiện bàn phím ảo

 

– Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng điều khiển TV bằng điện thoại. Đây là cách kết nối vừa nhanh vừa đơn giản, hỗ trợ tốt cho việc nhập chữ, số như khi bấm điện thoại nhắn tin.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook