XU HƯỚNG LỰA CHỌN TIVI NĂM 2019

Trải nghiệm hình ảnh trên một chiếc tivi màn hình rộng và sắc nét luôn là nhu cầu của nhiều người dùng. Nhưng chỉ phụ thuộc vào kích thước tivi khi lựa chọn sản phẩm thôi vẫn chưa đủ. Muốn tìm ra chiếc tivi phù hợp với gia đình trong năm 2019, hãy tham khảo những tiêu chí sau.

Xu hướng màn hình to

Tivi sở hữu màn hình to sẽ mang lại những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời, những bộ phim yêu thích hay trận bóng đá kinh điển được truyền tải sắc nét. Không khó hiểu khi kích thước tivi lớn lại trở thành xu hướng trong thời đại hiện nay.

Theo như công bố khảo sát từ công ty nghiên cứu thị trường IHS và GFK. Ông Simon Sim – hiện giữ chức Giám đốc ngành hàng thiết bị hình ảnh khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương của thương hiệu Samsung đã chia sẻ thông tin về số lượng tivi màn hình to đã bán năm 2016 so với năm 2017:

– Màn hình tivi 55-65 inch tăng trưởng 56%.

– Màn hình tivi từ 75 inch tăng trưởng 58%.

Những số liệu trên đã được công bố tại hội thảo QLED Tivi vào khoảng quý 2 năm 2018, khẳng định xu hướng mua tivi màn hình to sẽ tiếp tục gia tăng vào năm 2019.

Tuy nhiên to thôi chưa đủ, bạn cần chọn kích thước TV phù hợp với khoảng cách ngồi xem để việc trải nghiệm diễn ra hoàn hảo nhất:

– Dưới 32 inch: 1 – 1.8 m

– 32 – 43 inch: 1.8 – 2.4 m

– 44 – 54 inch: 2.4 – 2.7 m

– 55- 64 inch: 2.7 – 3.2 m

– 65 – 74 inch: 3.2 – 4 m

– Trên 74 inch: trên 4 m

Chọn độ phân giải 4K

Những chiếc tivi có độ phân giải 4K sẽ mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét gấp 4 lần so với tivi Full HD thông thường. Đó là lý do ngày càng nhiều gia đình ưa chuộng tivi 4K.

Tivi 4K đã khắc phục mọi nhược điểm của các mẫu tivi HD và TV Full HD khi sở hữu hơn 8.3 triệu điểm ảnh phủ kín cả màn hình. Làm cho hình ảnh liền mạch và cải thiện độ sắc nét của hình ảnh lên rất nhiều lần. Giá thành của tivi 4K cũng không còn đắt đỏ như trước đây. Người dùng có thể dễ dàng chi trả cho sản phẩm mình yêu thích.

Hệ điều hành và tính năng thông minh kèm theo

Hệ điều hành Android 8.0 trên TV Sony, TCL và Panasonic

Giao diện hệ điều hành Android đã quá quen thuộc với những ai từng sử dụng Smart TV. Nay được nâng cấp lên hệ điều hành Android 8.0 ở các mẫu tivi Sony, TCL và Panasonic. Mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn so với trước đây.

Ngoài ra kho giải trí Google Play Store không giới hạn. Sẽ thoả mãn yêu cầu giải trí cao của người dùng. Với số lượng phim đa dạng thể loại cùng hàng trăm kênh truyền hình thực tế.

Android 8.0 rất thông minh, bạn chỉ cần hỏi Google nhiều thông tin như thời tiết, thông tin về bộ phim mình đang xem, kết quả bóng đá, mở nhạc, tìm đường… sẽ nhận ngay câu trả lời từ Google Assistant.

Hệ điều hành Tizen trên tivi Samsung

Hệ điều hành Tizen trên các dòng Smart TV Samsung không hề kém cạnh với khả năng kết nối nhanh với mọi thiết bị. Cho phép truyền ngược dữ liệu xuống các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng…. Nhờ khả năng này mà bạn có thể xem TV ở mọi nơi trong căn nhà của mình thông qua chiếc smartphone đấy!

Hệ điều hành WebOs trên tivi LG

Hệ điều hành WebOs trên TV LG sẽ khiến bạn hài lòng về tốc độ phản hồi các chức năng của tivi khá nhanh. Cùng với giao diện vô cùng thân thiện, dễ sử dụng cho mọi đối tượng.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook