Vì sao không nên đặt Tivi trên tủ lạnh?

Đối với những gia đình có không gian sống chật hẹp việc đặt tivi lên trên tủ lạnh là một giải pháp mà nhiều người nghĩ đến. Nhưng liệu làm như vậy đã khoa học chưa? Và liệu có nên để tivi trên tủ lạnh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trong việc trang trí cũng như sắp xếp đặt đồ dùng trong gia đình thì mỗi người sẽ có rất nhiều cách. Để làm cho không gian sống thoải mái, rộng rãi hơn. Thế nhưng với những đồ dùng điện tử, điện lạnh như tủ lạnh, máy giặt, tivi…. Bạn nên thận trọng hơn trong cách bày trí. Không gian sống nhà bạn chật hẹp và bạn nghĩ là đặt tivi lên tủ lạnh sẽ là một giải pháp tối ưu và rất hợp lý. Vì điều này vừa có thể tiết kiệm không gian sống của gia đình vừa có thể xem tivi trong lúc nấu ăn, làm bếp…. Thì có lẽ bạn không nên làm vậy. Đặt tivi trên tủ lạnh là một việc làm không khoa học và các bạn không nên thực thi.

Tại sao không nên đặt tivi lên tủ lạnh?

Khi bạn mua tivi và bắt đầu sử dụng, bạn cũng hiểu tivi không nên đặt gần môi trường ẩm, thấp. Hay những nơi có điểm tựa không chắc chắn, thường xuyên bị tác động…. Chính vì vậy, ý tưởng đặt tivi trên tủ lạnh là không khoa học và bạn không nên làm. Việc thường xuyên mở tủ lạnh khiến hơi lạnh bay ra và bốc lên. Khiến các vi mạch của tivi bị nhiễm ẩm. Làm giảm tuổi thọ của các linh kiện bên trong tivi. Đồng thời khiến tivi luôn bị rung lắc khi hoạt động.

Đồng thời thì dàn nóng phía sau của tủ lạnh trao đổi nhiệt sinh ra hơi nóng. Thì việc tivi tiếp xúc nhiều với hơi nóng cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của thiết bị. Không chỉ vậy khi tivi hoạt động cũng tỏa ra một lượng nhiệt nhất định. Khiến các mối hàn của linh kiện trong tivi dễ bị bong cộng thêm hơi nóng từ dàn nóng tủ lạnh. Nó khiến tivi giảm tuổi thọ nhanh chóng. Vì vậy dù không gian chật hẹp hay cách bài trí của bạn có kỳ cục thì việc đặt tivi trên tủ lạnh cũng là việc không nên làm.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook