Vì sao cây nước nóng lạnh nhà bạn cứ chảy rả tích?

Cây nước nóng lạnh không chỉ được sử dụng rộng rãi ở cơ quan và còn dùng trong gia đình. Dùng lâu một thời gian, nhiều nhà gặp trường hợp máy bị rò nước. Nguyên nhân và cách xử trí thế nào? Cùng Long Bình Plaza tìm hiểu nhé!

 

cây nước nóng lạnh

 

Đường ống xả nước bị tắc

Nguyên nhân đầu tiên khiến nước bị đầy, tràn ra ngoài là do đường ống xả nước nằm ở phía thân sau của máy nước nóng bị tắc lâu ngày. Bạn cần kiểm tra lại đường ống xả nước phía sau máy nước nóng xem có bị tắc do bụi bẩn lâu ngày. Hoặc hư hỏng không để tìm cách khắc phục lỗi.

Khay chứa nước thừa bị đầy

Đây là nguyên nhân rất phổ biến và đơn giản mà người dùng thường ít để ý. Nhiều người thường có thói quen đổ nước tráng cốc, nước uống thừa vào khay nước thừa này mà không chú ý. Lâu ngày nước bị đầy rồi tràn ra ngoài. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra khay chứa thường xuyên và đổ bớt lượng nước thừa này. Ngoài ra đừng quên vệ sinh khay chứ để tránh tình trạng nước tụ lâu ngày tạo môi trường để vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thanh magie của cây nước nóng lạnh Toshiba RWF-W1664TV bị mòn

Nguyên nhân nghiêm trọng nhất có thể do máy nước nóng lạnh hoạt động lâu ngày nhưng không đúng cách. Khiến các bộ phận bên trong bị hư hỏng, cụ thể ở đây là thanh magie đốt của máy nước. Nếu không sử dụng đúng cách, bộ phận này sẽ bị ăn mòn. Rồi ảnh hưởng sang thân bình nước, làm thủng hay hỏng thân vỏ máy nước.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần liên hệ với những nhân viên sửa chữa, bảo hành. Để họ thay thanh magie mới cho máy nước và kiểm tra, hàn lại các vị trí thân vỏ bị hư hỏng. Giúp máy nước nóng lạnh được sử dụng hiệu quả và đảm bảo hơn.

Bình luận trên Facebook